5 biện pháp chống nóng mái tôn cho mùa hè

NHỮNG BIỆN PHÁP CHỐNG NÓNG MÁI TÔN CHO MÙA HÈ

VÀO MÙA HÈ, MÁI TÔN HẤP THỤ NHIỆT CÓ THỂ LÊN TỚI 45-60 ĐỘ C, PHẢ HƠI NÓNG XUỐNG CÁC PHÒNG. ĐỂ HẠ NHIỆT MÁI TÔN, GIẢM THỜI GIAN DÙNG ĐIỀU HÒA, BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG CÁC GIẢI PHÁP SAU:

1. SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

TRONG NHÀ SẼ BỚT BÍ BỨC HƠN KHI TRÊN MÁI ĐƯỢC TƯỚI NƯỚC

HIỆN TẠI, TRÊN THỊ TRƯỜNG KHÁ PHỔ BIẾN LOẠI SƠN GIÚP GIẢM SỰ HẤP THỤ NHIỆT CỦA MÁI TÔN. THEO ROOF RESTORATION, LOẠI SƠN NÀY GIÚP CHO NHIỆT ĐỘ MÁI GIẢM TỪ 5 TỚI 10 ĐỘ C.

VIỆC THI CÔNG CŨNG KHÔNG QUÁ PHỨC TẠP, CÁC GIA CHỦ CÓ THỂ TRANH THỦ TỰ LÀM HOẶC THUÊ THỢ. TRƯỚC KHI SƠN, CHỦ NHÀ CẦN LÀM SẠCH BỀ MẶT TÔN, QUÉT TRƯỚC MỘT LỚP SƠN CHỐNG GỈ. BẠN NÊN QUÉT 2 LỚP SƠN CHỐNG NÓNG. GIÁ THUÊ THI CÔNG TRỌN GÓI KHOẢNG 70.000 ĐỒNG MỘT M2. NẾU BẠN TỰ LÀM CÓ THỂ MUA SƠN VỀ VỚI GIÁ TỪ 700.000 ĐỒNG CHO MỘT THÙNG 5 LÍT (QUÉT ĐƯỢC KHOẢNG 40 M2 NẾU QUÉT MỘT LỚP).

XEM THÊM : các loại vật liệu lợp mái nhà

2. DÙNG TẤM LỢP CÁCH NHIỆT

HIỆN TẠI, Ở CÁC CỬA HÀNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG, KIỂU TẤM LỢP SINH THÁI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN DÙ GIÁ THÀNH CAO HƠN. LOẠI TẤM LỢP NÀY CÓ HÌNH THỨC GIỐNG TÔN TRUYỀN THỐNG NHƯNG NHẸ HƠN, ÍT BỊ GỈ SÉT, RÊU MỐC, THẤM NƯỚC, CÁCH NHIỆT, TIẾNG ỒN. MỘT TẤM LỢP DÀI 2M, BỀ NGANG 0,95M CÓ GIÁ 280.000 ĐỒNG.

NẾU VẪN MUỐN SỬ DỤNG TÔN THÔNG THƯỜNG, BẠN CÓ THỂ DÙNG THÊM TẤM NHỰA CÁCH NHIỆT ĐẶT GIỮA TÔN VÀ LỚP TRẦN GIẢ.

3. LÀM TRẦN THẠCH CAO, TRẦN NHỰA

NHIỀU GIA ĐÌNH LỰA CHỌN CÁCH LÀM TRẦN THẠCH CAO, TRẦN NHỰA GIÚP NHÀ VỪA MÁT VỪA ĐẸP. TRẦN THẠCH CAO ĐẸP HƠN, CÓ THỂ TẠO CÁC ĐƯỜNG NÉT TRANG TRÍ VÀ CÓ GIÁ THÀNH CŨNG CAO HƠN, GIÁ KHOẢNG 150.000 ĐỒNG MỘT M2 TRỞ LÊN.

TRẦN NHỰA CÓ XỐP ĐẮT HƠN LOẠI KHÔNG XỐP 30.000 – 50.000 ĐỒNG MỘT M2. BẠN NÊN CHỌN LOẠI CÓ XỐP GIÚP CÁCH NHIỆT, CÁCH ÂM (GIÁ KHOẢNG 130.000 ĐỒNG TRỞ LÊN TÙY ĐỘ DÀY CỦA XỐP).

4. TRỒNG CÂY DÂY LEO TRÊN MÁI

BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP TỰ NHIÊN, THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG ĐỂ GIẢM NHIỆT CHO MÁI NHÀ. TUY NHIÊN, BẠN CẦN LƯU Ý NÊN LÀM KHUNG ĐAN LƯỚI CÁCH MÁI TÔN MỘT KHOẢNG 20 CM ĐỂ TRÁNH CÀNH LÁ TIẾP XÚC TRỰC TIẾP VỚI MÁI. VÀO MÙA HÈ, NHIỆT ĐỘ TÔN CÓ THỂ LÊN TỚI 45-60 ĐỘ C KHIẾN LÁ BỊ KHÔ HÉO, CHÁY.

TÌM HIỂU THÊM : biện pháp thi công lợp mái tôn

5. HỆ THỐNG PHUN NƯỚC LÀM MÁT MÁI

VỚI CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở VÙNG QUÊ, CÓ SẴN NGUỒN NƯỚC GIẾNG, CHỦ NHÀ CÓ THỂ LẮP HỆ THỐNG PHUN NƯỚC LÀM MÁT MÁI DẠNG PHUN SƯƠNG. CÁCH NÀY SẼ GIÚP GIẢM NHIỆT TỨC THÌ CHO MÁI NHÀ NHƯNG SẼ TỐN ĐIỆN, NƯỚC.

TÔN ZACS LẠNH

 Image result for tôn zacs lạnh

Với nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chống ăn mòn cũng như khả năng chống nóng tuyệt vời gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Sản phẩm Tôn Lạnh BlueScope Zacs là vật liệu lý tưởng dùng trong các công trình thương mại, công nghiệp hay nhà ở, phù hợp với thị trường Việt Nam.

Leave a Reply