Chi tiết cách lắp đặt máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt được sử dụng khá phổ biến, nhưng cách lắp đặt máy xông hơi ướt như thế nào để đạt an toàn và hiệu quả nhất không phải khách hàng nào cũng biết. Do đó, có rất nhiều người tiêu dùng dang thắc mắc về vấn đề này. Hôm nay Máy xông hơi Hoabico sẽ tư vấn chi tiết cách lắp đặt máy xông hơi ướt an toàn hiệu quả nhé.

Các bước lắp đặt máy xông hơi ướt đơn giản

 

 • Bước 1: Xác định trước vị trí để đặt chén hương liệu trong phòng xông. Tiếp theo, chuẩn bị kích thước của ống đồng Φ19 và những phụ kiện co nối cần thiết cho đường ống hơi được lắp từ lối ra hơi của máy cho đến vị trí đặt chén hương liệu đã định vị sẵn ở trong phòng xông. Đường ống hơi được lắp âm vào tường hoặc lắp nổi đường ống đồng nhưng ống đồng cần phải nằm ở trong ống gen (ống cách nhiệt an toàn) dọc theo vách của phòng.
 • Bước 2: Lắp đặt đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy xông. Nước nguồn trước khi được cung cấp cho máy cần phải qua van (đóng – mở) nước. Sau đó, mới lắp tiếp những chi tiết theo trình tự sau: van (đóng, mở) nước, bộ lọc,  van điện tử cuối cùng là van một chiều.
 • Bước 3: Lắp CB nguồn và bộ điều khiển nhiệt độ của trước cửa phòng với các vị trí tương ứng
 • Bước 4: Đấu nối nguồn điện cho máy hoạt động theo chỉ dẫn ở trên hướng dẫn kèm theo của máy xông.
 • Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ các quy trình lắp đặt. Các co nối đường ống và những bộ phận đã lắp đảm bảo độ kín (đã theo yêu cầu kỹ thuật hay chưa). Hệ thống điện điều khiển cần phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn.

Cách lắp đặt máy xông hơi ướt an toàn và hiệu quả

 

Các bạn nên chú ý lắp đặt công suất của máy xông hơi ướt phù hợp với diện tích của phòng xông của mình. Để máy xông hơi của gia đình đạt hiệu quả, trước hết bạn cần phải lựa chọn đúng công suất máy phù hợp với diện tích của phòng. Nếu như công suất quá nhỏ so với phòng thì cũng sẽ không đáp ứng được lượng hơi khi xông, còn nếu công suất quá lớn thì sẽ dẫn đến hao phí điện năng của gia đình. Cách để lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích phòng như sau:

 • Phòng diện tích 1x 1,2 m hay 1×1,5m sử dụng máy công suất 6KW
 • Phòng diện tích 2×2 m thì sử dụng máy công suất 9KW

Cách lắp đặt máy xông hơi ướt ngay tại nhà các bạn nên lựa chọn các khu vực lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà sao cho thích hợp. Để có thể phát huy tốt nhất những tính năng tiện ích của máy thì khu vực lắp đặt cũng rất quan trọng và cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Đường ống dẫn hơi nước cần phải được lựa chọn để đặt nghiêng cho hơi nước thoát đi nếu như không hơi nước sẽ chạy vào phòng xông hơi.
 • Ống dẫn hơi nước nên có chiều dài không vượt  quá 6m, tốt nhất là 3m, hay ngắn hơn.
 • Đường ống hơi thì nên được lắp theo đường thẳng, tránh các đường cong và khúc khuỷu trên đường ống. Tuyệt đối không gắn van ở trên đường ống hơi.
 • Ống dẫn hơi nên đưa vào phòng xông hơi sao cho đầu phun hơi cách với mặt sàn ít nhất là 15-30cm.
 • Vị trí đặt máy cần phải khô ráo, ít bám bụi, thoáng đãng, thuận tiện cho việc bảo trì và lắp đặt.
 • Vị trí lắp máy càng gần phòng xông hơi thì càng tốt nhằm để giảm thiểu đường ống dẫn hơi và tránh được sự tổn thất nhiệt.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt máy xông hơi ướt hiệu quả, quý khách hàng có thể hình dung các bước cơ bản nhất. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và đúng theo quy trình kỹ thuật các bạn nên liên hệ với Hoabico để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và lắp đặt.

Máy xông hơi Hoabico – Chất lượng tạo nên thành công – 0961265268 – No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HOABICO

Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông

Hotline: 0961265268 – Điện thoại: 02466752616

Email: [email protected]

Website: https://mayxonghoiuot.com/

Leave a Reply