Có cần học thêm ngoài sách tiếng anh lớp 1 của Bộ GD&ĐT?

Có cần học thêm ngoài sách tiếng anh lớp 1 của Bộ GD&ĐT?
Nhiều phụ huynh cho rằng bé chỉ cần học đúng chương trình sách tiếng anh lớp 1 của Bộ GD&ĐT là có thể giỏi tiếng anh. Thực tế không phải vậy. Thời lượng học tiếng anh ở trường rất ít; lớp học được tổ chức rất đông…là những nguyên nhân khiến bé ít có cơ hội tương tác tiếng anh. Vì vậy, bé khó có thể học giỏi tiếng anh chỉ với chương trình học trên lớp.
Giờ học trên lớp quá ngắn ngủi
Môn tiếng anh là một trong số những môn học quan trọng trong chương trình lớp 1. Tuy nhiên, có một thực tế là thời lượng học tiếng anh trên lớp không đủ dài. Mỗi tiết học kéo dài 45 phút đôi khi chỉ đủ để giáo viên truyền dạy kiến thức. Không có nhiều cơ hội để giáo viên cùng các bé luyện kỹ năng tiếng anh.
Nếu chỉ học theo chương trình tiếng anh SGK, bé khó có thể có thành tích tiếng anh xuất sắc
Nếu học theo sách tiếng anh lớp 1 chương trình của Bộ GD&ĐT, những bạn nhỏ đã làm quen với tiếng anh từ trước đó có thể nắm được kiến thức tiếng anh cơ bản. Nhưng các bé khó có thể giỏi tiếng anh và đọc thông viết thạo được tiếng anh giống như tiếng Việt. Là một môn ngôn ngữ, tiếng anh đòi hỏi ở người học nhiều thời gian hơn nữa.
Lớp học quá đông khiến ít bé được tương tác với giáo viên
Một thực tế xảy ra hầu hết tại các trường học của Việt Nam là lớp học được tổ chức quá đông. Sĩ số lớp học từ 30 đến 50 bạn nhỏ sẽ không đảm bảo để bạn nào cũng được tương tác với giáo viên khi học sách tiếng anh lớp 1. Trong khi đó, muốn học tốt tiếng anh, người học cần được thực hành nhiều.
Sự tương tác và thực hành tiếng anh thường xuyên giúp các bé có cơ hội vận dụng những gì đã học; rèn phản xạ và tư duy tiếng anh. Với những bạn nhỏ ít khi được tương tác tiếng anh, tình trạng chung là các bé sẽ rụt rè, e ngại khi nói tiếng anh. Nhiều bạn nhỏ còn sợ môn tiếng anh.
Bé cần được học thêm ở trung tâm tiếng anh uy tín và tham gia những hoạt động ngoại khóa tiếng anh bổ ích
Chỉ học theo chương trình sách giáo khoa chưa đủ để giỏi tiếng anh
Nếu chỉ học theo sách tiếng anh lớp 1 với thời lượng như Bộ GD&ĐT quy định là chưa đủ. Phụ huynh muốn con có một nền tảng tiếng anh thật tốt để chuẩn bị cho những mục tiêu du học; làm việc hay sinh sống trong môi trường quốc tế cần đầu tư cho con học tiếng anh một cách bài bản. Hãy tìm cho con 1 khóa học tiếng anh ưu Việt để bé học thêm ngoài giờ lên lớp!
Nếu muốn được tư vấn lựa chọn chương trình tiếng anh lớp 1 cho bé, hãy liên hệ với tổ chức giáo dục Yola phụ huynh nhé!

Leave a Reply