ĐỒNG HỒ “THỤY SỸ” KHÔNG SWISS MADE

ĐỒNG HỒ “THỤY SỸ” KHÔNG SWISS MADE

•   Vậy, đồng hồ Binger của nước nào? Có phải là Thụy Sỹ như nhiều bài đăng khác trên mạng? Nếu muốn biết rõ cũng không hề khó.

•   Nếu là đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng, được gia công sản xuất tại Thụy Sỹ thì phải đạt chứng nhận Swiss Made (do Chính phủ kiểm soát).

•   Những sản phẩm đạt chứng nhận Swiss Made sẽ được mô tả cụ thể và rõ ràng trên mặt số, thông thường là tại vị trí góc 6 giờ. Và nếu không có dòng chữ Swiss Made thì đương nhiên chúng không phải đồng hồ Thụy Sỹ.

Một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng phải có dòng chữ Swiss Made trên mặt số, và tiêu chí để đạt Swiss Made cũng được đánh giá là khá nhọc nhằn

 

•   Điều này đồng nghĩa với việc, Binger không phải là Thụy Sỹ và đồng hồ Binger của nước nào tiếp tục là một dấu hỏi chấm lớn.

•   Theo đó, 98% khả năng Binger sản xuất tại Trung Quốc và đây cũng là công xưởng của thế giới trong lĩnh vực đồng hồ với vô vàn những sản phẩm kém chất lượng, nhái lại các thương hiệu nổi tiếng.

 

 

Vạch trần sự thật về đồng hồ Binger, chắc chắn bạn đã bị lừa - Ảnh: 4

Dĩ nhiên, đồng hồ Binger chính hãng không có Swiss Made nên khả năng cao, đồng hồ Binger Trung Quốc là thật

 

❹ BÁNH LẮC BAY, KHÔNG PHẢI LÀ TOURBILLON

•   Đa số đồng hồ Binger có thiết kế cơ lộ máy rất đẹp và trông giống như Tourbillon. Đến nay, nhiều người vẫn nghĩ đây là Tourbillon. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

•   “Tourbillon” trên đồng hồ Binger giá vài triệu chỉ là bánh lắc bay (hay còn gọi là Flying Wheel) “sặc mùi” Trung Quốc.

•   Điểm phân biệt giữa Tourbillon (một thể thống nhất, xoay quanh trục) và Flying Wheel (có thanh ngang, không thể xoay tròn). Do đó, Flying Wheel khá rẻ, bày bán tràn lan và không thể nào kiểm soát được chất lượng.

Vạch trần sự thật về đồng hồ Binger, chắc chắn bạn đã bị lừa - Ảnh: 5

Ngược lại với sự đẳng cấp, tinh xảo và đắt tiền trên Tourbillon chính là Flying Wheel chỉ dùng để trang trí, không có công năng

 

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-2bvudf-day-da-mau-xanh-nen-mat-mau-xanh-kim-da-quang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01sg-9bvudf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-mau-vang-kim-da-quang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01sg-1bvudf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-mau-den

 

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TOURBILLON CHÍNH HÃNG:

◆– – – Tourbillon do Abraham Louis Breguet phát minh, là bộ phận được bổ sung vào đồng hồ cơ để loại bỏ trọng lực Trái Đất lên bánh lắc lò xo, nhất là khi tay cử động.

◆– – – Tourbillon được làm từ những vật liệu thượng hạng, tinh vi và rất nhỏ bé, chúng kết nối với nhau bằng cơ chế rườm rà và phức tạp.

◆– – – Đồng hồ Tourbillon có độ chính xác cao hơn, hoạt động ổn định và hiện nay chỉ xuất hiện ở những mẫu cao cấp, đắt tiền do đây là cơ chế đặc biệt.

◆– – – Giá của Tourbillon Thụy Sỹ dao động ít nhất trong khoảng 5.000 đô la trong khi ở đồng hồ Binger chỉ là vài triệu đồng nên chắc chắn chúng chỉ là Flying Wheel.

Riêng giá đồng hồ Binger nam chính hãng trên 50 triệu vẫn sử dụng máy Tourbillon như bình thường, do hãng Seagull (Trung Quốc) sản xuất. Người dùng nên phân biệt kỹ càng giữa Flying Wheel và Tourbillon để tránh nhầm lẫn.

Vạch trần sự thật về đồng hồ Binger, chắc chắn bạn đã bị lừa - Ảnh: 6

Đồng hồ Binger nam chính hãng, máy Tourbillon đang có giá khoảng vài chục triệu, bằng một chiếc Longines máy cơ xịn của Thụy Sỹ

Leave a Reply