Mối lợi cho giá bitcoin: Ngân hàng Pháp dự đoán ECB sẽ kích hoạt lại “nới lỏng định lượng”

Với những người có liên quan đến Bitcoin và các thị trường truyền thống, mọi con mắt đều đang đổ dồn vào các ngân hàng trung ương thế giới trong năm vừa qua. Nhiều nhà phân tích cho rằng, bất cứ quyết định nào của các cơ quan tiền tệ hàng đầu thế giới đối với nền kinh tế đều sẽ quyết định hướng đi cho thị trường toàn cầu, và, có khả năng là cả số phận của quyền bá chủ kinh tế hiện tại. Xem thêm: cách chơi margin

Một ngân hàng nổi tiếng của Pháp, Soce Generale, hiện đang kỳ vọng vào cơ quan tiền tệ của Liên minh châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ bắt đầu bơm thêm vốn vào nền kinh tế. Nếu điều này diễn ra, giá Bitcoin có thể có lợi. Rất nhiều.

ECB có thể khởi động sự bùng nổ giá Bitcoin

Kể từ cuộc Đại suy thoái (và sự ra đời của Bitcoin), các ngân hàng trung ương đã tranh thủ cái được gọi là “nới lỏng định lượng”. Chính sách tiền tệ hiện đại này chứng kiến các ngân hàng trung ương mua chứng khoán và tài sản ngoài thị trường mở. Thông thường, nó là các loại trái phiếu (nợ); đôi khi, nó lại là kim loại quý hoặc cổ phiếu.

Nới lỏng định lượng – còn được gọi là hoạt động thị trường mở – đã tạo ra một sự bùng nổ lớn trên thị trường chứng khoán, một điều gần như chưa từng có trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nó đã phải trả giá: sự chênh lệch giàu nghèo và việc in ấn hàng loạt tiền định danh ngày càng tăng.

Nhưng theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg, trong đó trích dẫn một dự đoán từ Societe Generale của Pháp, việc nới lỏng định lượng có thể trở nên kịch tính hơn lúc này. Và điều này có thể làm tăng giá cho Bitcoin.

Jan Nieuwenhuijs@JanGold_
Societe Generale Predicts ECB Will Launch Open-Ended QE Next Month https://www.bloomberg.com/news/articles/2019-08-28/societe-generale-sees-ecb-launching-open-ended-qe-next-month …

Societe Generale Predicts ECB Will Launch Open-Ended QE Next Month

The European Central Bank will launch an “open-ended” quantitative easing program of asset purchases next month as part of a broader package designed to lift the euro-area’s flagging economy and…
bloomberg.com301:35 PM – Aug 29, 2019Twitter Ads info and privacy

29 people are talking about this
Nhà kinh tế học Anatoli Annenkov của Societe Generale phát biểu trong một lưu ý rằng, ECB sẽ sớm triển khai một chương trình nới lỏng “kết thúc mở”, có thể nâng Euro Zone ra khỏi xu hướng suy thoái. Annenkov viết rằng sau cuộc họp ngày 12 tháng 9 của ECB, họ sẽ công bố 40 tỷ euro mua tài sản hàng tháng, đồng thời cắt giảm lãi suất tiền gửi của mình thêm 20 bps. Xem thêm: cách kiếm coin

Đây có thể là một lợi ích về giá cho các tài sản hữu hình, như vàng và Bitcoin. Thứ nhất, đợt nới lỏng dự kiến mớinày cho thấy ECB hiện đang lập biểu đồ một cuộc suy thoái, mà nhiều người cho rằng sẽ chứng kiến vốn đổ vào các tài sản trú ẩn an toàn, cụ thể là vàng và bạc nhưng cũng có khả năng là Bitcoin.

Và thứ hai, việc mua bán các tài sản này sẽ bơm thêm thanh khoản vào nền kinh tế, điều này có thể đẩy các nhà đầu tư đến với các tài sản rủi ro cũng như các hàng rào.

Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất một lần nữa

Bên kia Đại Tây Dương ở nước Mỹ, các nhà phân tích đang mong đợi Cục Dự trữ Liên bang cũng tranh thủ các chính sách tiền tệ gây tranh cãi.

Như đã báo cáo trước đây, hợp đồng tương lai của Federal Funds đang đánh giá về việc cắt giảm lãi suất vào tháng Chín. Đó không phải là tất cả, các hợp đồng tương lai đang mong đợi việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra tốt đẹp vào năm 2020, thậm chí có thể đến cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tháng 9 năm 2020.

Joe McCann, một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng và cũng là người tạo nội dung tiền điện tử, đã viết trên Twitter rằng ma trận xác suất cắt giảm lãi suất này “đảm bảo cho cuộc bull run của Bitcoin sẽ diễn ra tốt đẹp vào năm 2020”.

Để giải thích lý do tại sao điều này hợp lý, đây là một nhận xét của Tom Lee từ Fundstrat:

“Bitcoin đang ngày càng trở thành một hàng rào vĩ mô cho các nhà đầu tư chống lại nhiều “mối nguy hiểm”. Cắt giảm lãi suất đang bơm thêm thanh khoản. Thanh khoản đang đẩy tiền vào tất cả các tài sản rủi ro này và cả các hàng rào, chính điều này đang giúp Bitcoin”.

Blockchain của Telegram sẽ tương thích với Ethereum

Dự án blockchain mới của Telegram sẽ tương thích với Ethereum, theo một startup công nghệ xây dựng tools cho mạng.

Công ty nhắn tin dự kiến ​​sẽ phát hành code để chạy một node trên Mạng mở Telegram (TON) vào Chủ nhật, cho phép người dùng thử nghiệm dự án của mình trước khi ra mắt mainnet dự kiến ​​vào ngày 31 tháng 10.

TON Labs, một startup công nghệ được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư trong token sale của Telegram, đang xây dựng một số tools cho các nhà phát triển để giúp họ xây dựng trên mạng mới. Một trong những tools này sẽ là trình biên dịch Solidity, cho phép các ứng dụng phi tập trung được xây dựng cho Ethereum cũng chạy trên TON, CEO và đối tác quản lý của TON Labs, Alexander Filatov cho biết.

Filatov nói với CoinDesk:

“Đó có lẽ là điều khó nhất mà chúng tôi xây dựng. Nó sẽ cho phép cộng đồng Ethereum tiên tiến kéo mọi thứ họ viết cho Ethereum vào TON”.

Trình biên dịch đã được thử nghiệm từ tháng 7, ông cho hay.

Thử nghiệm trước khi ra mắt

Như đã đề cập, TON dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 31 tháng 10. Nếu không, Telegram sẽ phải hoàn trả cho các nhà đầu tư trong token sale của mình, theo thỏa thuận người dùng. Do đó, việc phát hành vào Chủ nhật, dự kiến ​​sẽ là lần cuối cùng trong một loạt các phiên bản testnet.

Filatov cho biết việc phát hành code vào Chủ nhật sẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong buổi giới thiệu của TON, bổ sung:

“Chúng tôi có rất ít thời gian giữa việc phát hành node và khởi chạy mainnet để kiểm tra, xác định và sửa các lỗi và lỗ hổng có thể xảy ra”.

Code cho một máy khách nhẹ đã được chia sẻ với các nhà đầu tư vào đầu năm nay và ngay lập tức bị rò rỉ ra công chúng. Filatov cho biết máy khách này cho phép người dùng tham gia với một số chức năng cơ bản của TON blockchain.

“Bạn có thể chơi với GRAM [token của mạng], viết một hợp đồng thông minh đơn giản nói chuyện với node thông qua một ứng dụng khách nhẹ [và] tạo ra một ví tiền”, Filatov nói.

Telegram đã huy động ít nhất 1.7 tỷ đô la trong năm 2018 cho blockchain hot của nó. Dịch vụ nhắn tin tuyên bố có hơn 200 triệu người dùng hoạt động.

Leave a Reply