THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỒNG HỒ NIBOSI

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỒNG HỒ NIBOSI

●    Theo Alibaba.com và Justia.com ghi nhận, thương hiệu Nibosi được đăng ký vào năm 2013 bởi Shenzhen South America Watch Co., Ltd/South America (Shenzhen) Watch Co., Ltd. Đây là một thương hiệu đồng hồ Trung Quốc hoạt động mạnh trên thị trường quốc tế với doanh thu hằng năm khoảng 2.5-5 triệu USD.

●    Nibosi cung cấp rất nhiều thể loại đồng hồ, đa dạng kiểu dáng, giới tính và bộ máy. Tuy nhiên, sản phẩm chiếm đa số của họ là đồng hồ thời trang, đồng hồ thể thao Chronograph dành cho nam. Hiện tại các mẫu dùng máy cơ có khá ít.

South America (Shenzhen) Watch Co., Ltd ở Thâm Quyến là công ty sáng lập và sở hữu thương hiệu Nibosi

 

PHÂN KHÚC VÀ GIÁ BÁN CỦA NIBOSI

◆ – – –     Nhìn chung, Nibosi tập trung trong phân khúc giá rẻ, niêm yết bán lẻ khoảng 300.000 – 800.000 đồng, máy quartz. Các mẫu dùng máy cơ (automatic) có thể sẽ khoảng 1 triệu đồng. Do Shenzhen South America Watch Co., Ltd có bán sỉ trực tiếp nên giá buôn có thể giảm hơn những con số trên ít nhất 30%.

 

CHẤT LIỆU TRÊN ĐỒNG HỒ NIBOSI

◆ – – –     Cũng theo thông tin chính thức từ Nibosi và thông tin khảo sát từ Alibaba và Aliexpress, đồng hồ Nibosi làm từ thép không gỉ hoặc hợp kim lắp kính cứng (còn gọi là kính khoáng), các mẫu có màu được mạ bằng công nghệ PVD.

◆ – – –     Đồng hồ hợp kim (alloy watch) thường là các mẫu có giá rẻ dưới 500.000. Đặc điểm của chúng là nhẹ, tuy nhiên dùng lâu ngày lớp mạ bị phai có thể dẫn đến gỉ sét, ăn mòn. Trong khi đó, chất liệu thép không gỉ sẽ phổ biến trên các mẫu đắt tiền hơn.

 

BỘ MÁY CỦA ĐỒNG HỒ NIBOSI

Nibosi N2350Cận cảnh máy China 8213 Lịch Thứ-Ngày (nền tảng dựa trên Miyota 8200) của thiết kế đồng hồ automatic N2350 của Nibosi

 

◆ – – –     Hiện chưa rõ các mẫu đồng hồ Nibosi được lắp máy của thương hiệu nào, tuy nhiên, theo một số nguồn tin không chính thức thì họ dùng cả hai loại máy Nhật và máy Trung Quốc cho đồng hồ quartz, dùng máy automatic Trung Quốc (các máy 2813 xây dựng từ nền tảng Miyota 8200) cho đồng hồ cơ.

 

NƠI SẢN XUẤT LẮP RÁP CỦA NIBOSI

◆ – – –     Nibosi thiết kế, lắp ráp tại nhà máy riêng đặt ở Tòa nhà 3F C, Khu công nghiệp Gushu 3, quận Xixiang Baoan, Thâm Quyến, Trung Quốc. Họ công bố có đội ngũ hiện tại có 100 công nhân lắp ráp, 20 QC, 2 nhà thiết kế phục vụ sản xuất.

 

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN ĐỒNG HỒ NIBOSI

“Để biết đồng hồ Nibosi có tốt không một cách khách quan, bạn nên xem đánh giá của người mua tại các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Alibaba, Aliexpress.”

Ảnh chụp thực tế một thiết kế Nibosi được chia sẻ bởi người mua quốc tế (click vào ảnh để xem phóng to)

 

▬    Về mức giá, giá rẻ là ưu điểm của Nibosi so với các tên tuổi uy tín từ Nhật Bản và Thụy Sĩ. Về chất lượng, hiện chưa có nhiều thông tin về độ bền khi sử dụng lâu dài tuy nhiên, phản hồi ban đầu có vẻ khá tốt trong các mặt thiết kế, chức năng.

▬     Về uy tín, là công ty còn khá trẻ (căn cứ theo thông tin đăng ký thương hiệu) và có xuất xứ Trung Quốc nên độ uy tín chưa cao. Khách hàng chủ yếu là người không yêu cầu nhiều về thương hiệu hoặc chất lượng lâu bền.

▬    Về tính năng, tất cả mẫu đều công bố có khả năng chịu nước thông thường (3ATM). Các chức năng trình bày trên mặt số, nút bấm đều hoạt động được (không giống nhiều thương hiệu Trung Quốc khác hay làm “kim giả”, đĩa số giả”, “nút bấm giả”).

Theo thông tin thu thập, tất cả đồng hồ của Nibosi chịu nước 3ATM (rửa tay, đi mưa nhỏ)

 

▬     Về chất liệu, nhiều mẫu đồng hồ làm bằng hợp kim nên tổng quát chung khả năng chống gỉ cũng như bền bỉ lâu dài của Nibosi chỉ dừng lại ở mức trung bình. Còn lại, mặt kính khoáng sẽ mang đến khả năng chịu trầy xước tốt.

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-1adr-day-nhua-mau-den-ket-noi-bluetooth-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-8evudf-day-da-nau-kim-da-quang-tuoi-tho-pin-3-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-3bvudf-day-da-mau-xanh-reu-nen-mat-mau-den-kim-da-quang

 

▬    Về độ hoàn thiện, dựa theo ý kiến người dùng và các hình ảnh thực tế thì có thể đánh giá ở mức khá ổn trong tầm giá. Cọc số và kim làm khá tỉ mỉ, kính ép không bị chênh. Tuy nhiên, lớp mạ màu vàng chưa được đẹp, bóng mà không mịn.

Leave a Reply