KINH NGHIỆM SỬ DỤNG DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC

Tóc rụng như thế nào thì đáng lo?

Theo nghiên cứu, vòng đời của một sợi tóc kéo dài 2-6 năm, trải qua ba giai đoạn: giai đoạn mọc tóc, giai đoạn nghỉ và giai đoạn rụng tóc. Mỗi ngày tóc chúng ta rụng từ 30-100 sợi được xem là rụng tóc sinh lý bình thường.Tuy nhiên, nếu tóc rụng trên 100 sợi và kéo dài, tóc mỏng yếu đứt gãy, rụng từng mảng lộ cả da đầu…  thì đó là rụng tóc bệnh lý cần có biện pháp cải thiện sớm.

Hình ảnh Thực hư sự thật về dầu gội chống rụng tóc và kích thích mọc tóc

Nếu rụng tóc nhiều và kéo dài nên có biện pháp khắc phục sớm

Trước tuổi 30, tóc rụng – mọc thường theo đúng chu trình nhưng sau tuổi 30, do tác động của nhiều yếu tố như rối loạn thần kinh nội tiết tố, căng thẳng, stress, ăn uống mất cân bằng hay lạm dụng hóa chất làm đẹp, thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá… vòng đời của tóc ngắn lại, tóc rụng nhiều mà khó mọc hơn, tình trạng này kéo dài có thể trở thành rụng tóc vĩnh viễn làm hói đầu.

Có dầu gội chống rụng tóc và kích thích tóc mọc không?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến tóc rụng là do nhiều yếu tố tác động gây hại bên trong và bên ngoài làm suy yếu tế bào mầm tóc.

  • Yếu tố bên ngoài: ô nhiễm môi trường, dùng dầu gội có chất tẩy mạnh, lạm dụng hóa chất làm đẹp…

  • Yếu tố bên trong: rối loạn thần kinh nội tiết tố, stress, di truyền, ăn uống thiếu chất, sử dụng rượu bia…

Tất cả các yếu tố trên làm tế bào mầm tóc bị suy yếu. Trong khi đó, tế bào mầm tóc quyết định sợi tóc khỏe mạnh hay yếu ớt, suôn mượt hay khô xơ… và chúng bị chi phối bởi thần kinh nội tiết tố.

Hình ảnh Thực hư sự thật về dầu gội chống rụng tóc và kích thích mọc tóc

Dầu gội chỉ chăm sóc phần tóc “chết” bên ngoài mà thôi

Vì vậy, sử dụng “dầu gội đầu tốt cho tóc” không thể giải quyết được tận gốc vấn đề rụng tóc. Dầu gội, sử dụng tinh chất… chỉ có tác dụng chăm sóc tóc bên ngoài, không thể tác động sâu vào tế bào mầm tóc. Có thể hiểu nôm na, việc chăm sóc tóc bên ngoài giống như bạn đang tưới nước và bón phân mà quên gieo hạt. Phần thân tóc bên ngoài chỉ là tóc “chết”, trong khi đó, những tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu mới chính là nhân tố nuôi dưỡng và thúc đẩy tóc mọc khỏe mạnh trở lại.

Theo nghiên cứu sinh học phân tử của các nhà khoa học Mỹ, tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu rất khó hấp thu dưỡng chất trên da đầu, dễ thiếu hụt dưỡng chất khi ăn uống kiêng khem khiến tóc phát triển không đúng chu trình hoặc mọc lên yếu ớt, dễ gãy, dễ rụng. Thấu hiểu điều này, các nhà khoa học tìm ra dưỡng chất chuyên biệt dành riêng cho nam và nữ, đó là công thức CLI Alpha (có trong Qik Hair cho nam) và công thức CLI Beta (có trong Qik Hair cho nữ) giúp cân bằng thần kinh nội tiết, bảo vệ tế bào mầm tóc trước những yếu tố gây hại giúp sợi tóc cũ phát triển chắc khỏe theo đúng chu trình, nuôi dưỡng những mầm tóc mới được mọc lên khỏe mạnh.

Leave a Reply