Nhà đầu tư bất động sản mong chờ gì vào năm Canh Tý

Thị trường bất động sản năm 2019 có chiều hướng đi ngang – không đi lên cũng chẳng đi xuống. Nhưng vẫn ảm đạm so với sự phát triển kinh tế quốc gia. Đặc biệt nhiều nhà đầu tư vẫn giữ vốn chờ đợi thời cơ để tiếp tục rót tiền. Vậy suy cho cùng những nhà đầu tư và công chúng đang mong chờ điều gì vào năm Canh Tý sắp tới. Bài viết được các chuyên gia 7Home phân tích với sự nhìn nhận tổng quan và phân tích kĩ lưỡng.

Nguồn cung đa dạng, dồi dào

Không chỉ nhà đầu tư mà cả thị trường đều mong đợi. Bước vào đầu năm 2020, công chúng đều mong muốn nguồn hàng ổn định và phong phú hơn năm 2019. Có nhiều ý kiến, nhận định trái chiều về nguồn cung và chất lượng dự án. Nhưng phần lớn đều lạc quan và tin rằng năm 2020 nguồn cung trước tiên sẽ giải quyết được vấn đề pháp lý bởi các dự án vẫn đang gặp khó khăn trong 2019 dần được hoàn thiện.

Đối với nhà đầu tư, nguồn cung dồi dào sẽ giúp họ nhiều trong việc tạo lợi nhuận. Nhà đầu tư bất động sản dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án để đầu tư, với số lượng dồi dào mức độ khan hiếm sẽ giảm, mức độ đạt lợi nhuận đạt được không như kì vọng. Nguồn hàng dồi dào cũng giúp nhà đầu tư luân chuyển dòng tiền đa dạng và giá mua hoàn toàn có thể linh hoạt được.

Khai thông nguồn vốn vay. Nhà đầu tư cũng cực kỳ quan tâm tới sự khai thông, lãi suất vốn vay từ ngân hàng. Thực tế cho thấy khá nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn vay vốn ngân hàng để đầu tư. Họ có những bài toán đầu tư thông minh và cực kỳ hợp lý. Năm 2019 vừa qua thị trường luôn gặp vấn đề siết chặt tín dụng vào thị trường bất động sản. Dự kiến năm 2020 vấn đề này không hề khả quan hơn. Đây cũng được coi là thách thức với cả doanh nghiệp, chủ đầu tư lẫn công chúng. Đây cũng là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm và kì vọng với việc tiếp cận nguồn vốn sẽ dễ dàng hơn.

Tỷ suất lợi nhuận của bất động sản thấp hơn đầu tư vàng. Tốc độ tăng giá nhà tại Tp. Hồ Chí Minh chỉ đạt 12%, thấp hơn giai đoạn 2016 – 2018. Tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê chung cư chỉ đạt 5%. Lãi suất ngân hàng (kỳ hạn 36 tháng) đạt 8% một năm. Bên cạnh việc chỉ ra tỷ suất lợi nhuận của bất động sản có dấu hiệu kém hơn đầu tư vàng. Đặc biệt trước bối rối cảnh nguồn cung bất động sản đang khan hiếm thì mức độ lợi nhuận này sẽ đạt được.

Kết luận

Vẫn còn xuất hiện nhiều thách thức, khó khăn cho thị trường bất động sản năm 2020. Nhưng cũng là cơ hội phát triển cho những nhà đầu tư, doanh nghiệp sáng suốt có bước đi đứng đắn. Giải quyết được vấn đề nguồn cung sẽ giải quyết được phần lớn mâu thuẫn mà thị trường đang gặp phải. Để có những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản hay xu hướng của nhà đầu tư hãy theo dõi Blog 7Home. Địa chỉ tổng hợp thông tin bất động sản, xu hướng đầu tư và cẩm nang bất động sản chính xác nhất thị trường.

Leave a Reply