Tips trang điểm ngày và đêm cho các chị em

Tin hay không, bạn thật sự tệ trong việc trang điểm. Nói là như vậy nhưng chính tôi cũng chưa trang điểm đúng cách. Tôi đang muốn học và cải thiện từng bước nên đã tìm đến những khóa học. 

Bước đầu tiên

Trước khi bạn bắt đầu hãy nghĩ về các bước thực hiện, quan trọng để làm sạch làn da và dưỡng ẩm. Trước khi trang điểm, hãy rửa mặt thật sạch và cổ với việc sử dụng nước sạch và miếng đệm cotton. Thoa một ít kem – từ trán, cằm, má theo chiều hướng lên và hướng vào trong, cho tới khi làm ướt hoàn toàn.

Ban ngày

Bước 1: Tạo khối

Để tìm độ phủ (bóng), phù hợp với cổ của bạn hơn là với mặt. Mặt và cổ của bạn phải cùng màu. Thoa lên tay trước – khối màu đơn giản – thoa với ngón tay, cổ, má, cằm. Luôn bắt đầu tư trung tâm rồi thoa rộng.

Bước 2: Phấn nền

Những phần cần thiết để thoa là dưới mắt, dưới cằm, ở vùng chữ T, và quanh mũi. Đi chậm và không đi qua một lần.

Bước 3: Uốn mi

Đừng rời khỏi nhà với làn mi chưa được uốn. Đó là một câu nói nổi tiếng.

Bước 4: Mascara

Làm nhòe mascara trước lên tay rồi chải lên. Áp dụng hai lớp mascara cho hiệu ứng chập chờn.

Bước 5: Lông mày

Chọn một mày nhẹ, nhạt hơn màu lông mày tự nhiên của bạn và vẽ lên, nhấn mạnh và kéo dài nhiều nhất có thể. Bây giờ là lúc sử dụng bút vẽ mascara.

Bước 6: Môi

Luôn trộn son môi tới khi màu chính xác bạn muốn. Đầu tiên nên tô son chính xác. Xen kẽ sắc tố, thử màu chính xác trên tay của bạn.

Buổi tối

Bước 1: Kẻ mắt 

Chải một lớp lót mỏng lên tay của bạn (có thể không cần thiết). Kẻ một đường với bút. Kem lót mắt sẽ giúp các lớp màu sau đó lên chuẩn hơn, đồng thời giữ lâu hơn. Lớp màu phần mắt đầu tiên hãy sử dụng một màu sáng như một cách che phủ đi màu da mắt thật và tạo thành một lớp nền mắt chuẩn.

Bước 2: Che khuyết điểm

Để có một lớp nền hoàn hảo thì kem nền là chưa đủ phải có thêm một bước che khuyết điểm. Sử dụng cây cọ nhỏ, chấm một ít kem che khuyết điểm vào những vùng cần thiết như khóe mũi, miệng, bầu mắt và các đốm mụn.

Bước 3: Lông mày

Với phong cách trang điểm đi tiệc vào ban đêm chúng ta nên vẽ sắc nét và đậm. Thao tác nhẹ nhàng sử dụng đầu cọ nhỏ mềm tán màu lên trên lông mày theo đường khung tự nhiên. Bắt đầu từ chân lông mày rồi kẻ hướng lên trên và đẩy nhẹ đầu cọ theo đường khung đã định sẵn sau đó tán màu thật đều tay.

Bước 4: Son môi

Bờ môi đỏ là hai yếu tố giúp phái đẹp tỏa sáng trong các buổi sự kiện. Với tông màu đỏ là lời khẳng định chắc nịch cho sự vươn lên của nữ quyền, sự quyến rũ.

Các nàng cần tẩy da chết trên môi, thoa một lớp son dưỡng để môi mềm và bảo vệ môi khỏi những hóa chất độc hại trong son màu. Nếu môi bị thâm hãy dặm một chút kem che khuyết điểm hoặc kem nền. Tuy chỉ là công đoạn nhỏ nhưng đây là các yếu tố vô cùng quan trọng để có đôi môi quyến rũ.

 

Leave a Reply