Cách chăm sóc da mặt nhờn lỗ chân lông to tại nhà

Da nhờn thường có lỗ chân lông to hơn so với các loại da khô hay da thường. Một số biện pháp khắc phục giúp thu nhỏ lỗ chân lông triệt để bạn có thể áp dụng tại nhà.

Rửa mặt mỗi ngày hai lần vào buổi sáng và tối

Lưu ý khi chọn sữa rửa mặt 1

Rửa mặt là bước chăm sóc da cơ bản nhất. Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm và sữa rửa mặt mỗi ngày hai lần đều đặn. Nên rửa mặt vào buối sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối sẽ giúp loại sạch dầu nhờn dư thừa và bụi bẩn trên lỗ chân lông khiến cho lỗ chân lông không bị nở to ra.

Tẩy da chết

Nếu bạn có làn da dầu nhờn thì nên ưu tiên tẩy da chết mỗi tuần từ 1 – 2 lần. Do tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ khỏi lỗ chân lông: bụi bẩn, tế bào da chết, dầu thừa.
Bạn có thể ưu tiên sử dụng tế bào chết có chứa chất axit salicylic – loại axit tự nhiên có khả năng giải phóng các mảnh vụn từ lỗ chân lông.
Nhưng bạn lưu ý tuyệt đối không nên tẩy tế bào chết quá hai lần mỗi tuần. Tẩy tế bào chết thường xuyên có thể khiến da bị khô. Mặc dù tẩy tế bào chết giữ cho lỗ chân lông không bị tắc nghẽn nhưng nếu da khô thì có thể khiến lỗ chân lông bị to ra.

Sử dụng giấy thấm dầu

Da Nhờn và cách giải quyết nỗi lo ngày hè | Eri International

Đã có lúc bạn cực kỳ ngại ngùng và khổ sở với gương mặt bóng nhẫy như vừa bôi mỡ của mình, nhất là những khi trời nóng bức. Vậy thì đã có giấy thấm dầu, mặc dù nó không thể ngăn cho dầu ngưng tiết ra nhưng nó sẽ giúp thấm nhanh lớp dầu đang có trên da mặt.

Luôn mang theo bên mình một hộp giấy thấm dầu để sử dụng vào giữa buổi. Chỉ cần một động tác rất đơn giản là dùng giấy áp vào những nơi có nhiều dầu trên gương mặt nhất là vùng trán và chữ T khoảng 3 -5s dầu nhờn sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Đừng lạm dụng vì hút quá nhiều lần da sẽ càng thiết thêm nhiều dầu nhờn hơn.

Lưu ý khi chọn sữa rửa mặt

Nàng có da mặt nhờn và lỗ chân lông to nên chọn những loại sữa rửa mặt chuyên dụng chứa các thành phần như axit salicylic, axit citric và acid glycolic,…Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn nhanh chóng làm sạch lỗ chân lông và ngừa mụn hiệu quả. Tuy rằng, việc làm sạch mặt hằng ngày là rất cần thiết nhưng chúng ta đừng quá lạm dụng, mỗi ngày chỉ 2 lần là vừa đủ cho mọi loại da.

Ngoài ra, rửa mặt với nước chè xanh hoặc lá trầu không cũng là một bí quyết hữu ích giúp hạn chế lượng dầu tiết ra bạn có thể thử nghiệm tại nhà nếu thích.

Leave a Reply