Giấy quỳ tím là gì? Những ứng dụng quan trọng của giấy quỳ tím

Giấy quỳ tím là dụng cụ quá quen thuộc hiện nay, không chỉ ứng dụng cao trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu mà còn có vai trò quan trọng tại cuộc sống hiện nay. Thế nhưng, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về đặc điểm cũng như ứng dụng của chúng hay chưa? Hãy theo dõi ngay qua bài viết dưới đây.

Giấy quỳ tím là gì? Những đặc điểm cần lưu ý

Giấy quỳ tím có màu gốc ban đầu là màu tím, được sử dụng rộng rãi và vô cùng quan trọng trong ngành hóa học để thử, kiểm nghiệm độ pH.

Cũng có thể hiểu rằng, giấy quỳ tím được sử dụng để đo độ pH của các chất hóa học, qua đó phân loại và mức độ của các chất đó dựa theo bảng độ chia pH.

Giấy quỳ tím sử dụng rất thuận tiện và cho kết quả phân loại chất hóa học rất nhanh. Bên cạnh đó quỳ tím ẩm còn dùng để phân biệt các loại khí. Trong điều kiện trung tính thì màu chính xác của giấy quỳ là màu tím.

Giấy quỳ tím- giấy đo PH | Shopee Việt Nam

Những ứng dụng quan trọng của giấy quỳ tím 

Giấy quỳ tím được dùng vô cùng phổ biến hiện nay bởi tính ứng dụng cao của chúng trong cuộc sống. Sau đây là những ứng dụng quan trọng có thể bạn đã từng biết:

– Xác định dung dịch đang sử dụng có tính acid hay bazơ một cách nhanh chóng.

– Xác định độ mạnh yếu của tính tính acid/bazơ (một cách tương đối) dựa vào sự thay đổi đậm nhạt của màu sắc:

  • Màu giấy quỳ giữ nguyên màu tím thì dung dịch đó trung tính.
  • Chuyển sang màu xanh thì dung dịch đó mang tính kiềm.
  • Chuyển sang màu đỏ thì dung dịch đó mang tính axit.

– Giấy quỳ cho thấm ướt bởi nước cất có thể được ứng dụng để kiểm tra tính axit/bazơ của các loại khí (như H2S, SO3…).

– Chúng có giá thành khá rẻ so với các chỉ thị pH khác. PH là một thông số quan trọng trong nhiều lĩnh vực khoa học. Các tế bào trong cơ thể sinh vật sống đều có một khoảng pH nhất định, chỉ cần sự thay đổi dù nhỏ giá trị pH của môi trường đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sống của chúng. Do đó việc xác định mức độ pH là vô cùng cần thiết.

Nên mua giấy quỳ tím ở đâu uy tín, chất lượng nhất hiện nay? 

Giấy quỳ tím quá phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Chính vì thế, có rất nhiều cơ sở, đơn vị, công ty hay các cửa hàng, tạp hóa chuyên cung cấp các loại quỳ tím khác nhau.

Tuy nhiên, để lựa chọn đơn vị hay các công ty uy tín cung cấp các loại giấy quỳ tím là điều cần được cân nhắc, có như vậy mới đem lại kết quả cao.

Để nhận được tư vấn, bạn có thể liên hệ tới LabVIETCHEM – một trong các công ty chuyên cung ứng hóa chất, thiết bị thí nghiệm, công nghiệp uy tín nhất tại Việt Nam qua HOTLINE 1900 2639 để được giải đáp chuyên nghiệp cũng như đặt mua hàng chính hãng và nhanh nhất, kịp thời nhất.

LabVIETCHEM- địa chỉ mua hóa chất thí nghiệm hàng đầu tại Việt Nam ...

Giấy quỳ tím có nhiều ứng dụng trong đời sống, đặc biệt trong các phòng thí nghiệm. Những ưu điểm của sản phẩm này đã đóng góp rất nhiều trong sự thành công của khoa học hiện đại. Chính vì thế, cần lưu ý những thông tin trên để đặt mua sao cho chất lượng nhất, đem lại kết quả chính xác cao. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply