Bỏ túi tất tần tật mẹo sắp xếp quần áo trong tủ đồ tối ưu hóa không gian

Sắp xếp tủ quần áo là một trong những bài toán khá phức tạp mà ai cũng phải tự mình giải theo cách thức riêng của bản thân. Hiệu quả của chúng ở việc bạn có thể tìm thấy những món đồ mà mình cần nhanh nhất, đồng thời tận dụng tối ưu được không gian để lượng quần áo và đồ dùng có thể tích hợp nhiều nhất.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để bỏ túi tất tần tật các mẹo sắp xếp quần áo trong tủ đồ giúp tối ưu hóa không gian cũng như cho bạn những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất. Đi vào chi tiết ngay nhé!

Các mẹo sắp xếp quần áo chưa bao giờ làm bạn thất vọng

Thứ nhất, cuộn tròn quần áo

Mẹo giúp tủ quần áo trở nên gọn gàng hơn

Đây là bí quyết sắp xếp quần áo tuyệt vời được áp dụng hiệu quả trong mọi tình huống dù là bạn sắp xếp quần áo vào vali khi đi du lịch hoặc sắp xếp quần áo theo mùa khi cất trữ trong tủ quần áo. Mùa đông sẽ là thời điểm mà những bộ quần áo mùa hè được cất gọn vào một góc và ngược lại. Khi đó, bạn nên cuộn tròn quần áo và cất chúng vào nơi thấp hoặc kín đáo nhất của tủ – nơi không thường xuyên phải sử dụng tới.

Thứ hai, tạo ra chuỗi móc treo quần áo thẳng đứng

Chuỗi móc treo quần áo thẳng đứng là một trong những cách thức để bạn tối ưu hóa được không gian treo với số lượng lớn. Quần áo treo ở móc giúp chúng luôn phẳng, để bạn sử dụng thường xuyên mỗi ngày.

Thứ ba, sử dụng các loại móc thích hợp cho từng loại đồ đạc và quần áo

Tủ quần áo của bạn nên được phân chia cụ thể cho từng không gian để quần áo dày, quần áo mỏng, váy hoặc các loại trang phục theo cách phân loại riêng của từng nhu cầu. Và các loại móc thích hợp sẽ giúp bạn tối ưu hóa được từng không gian này, để quần áo vừa được bảo quản tốt nhất nhưng cũng không lãng phí không gian với những loại móc treo quá khổ cho những loại quần áo mỏng và nhẹ.

Thứ tư, nên sử dụng vách ngăn nhựa để giữ quần áo không bị xô lệch

Kệ chia vách ngăn tủ quần áo, tủ bếp thông minh & gọn gàng | GD+

Vách ngăn nhựa là chọn lựa hỗ trợ giúp bạn tận dụng được từng không gian trong một ngăn tủ lớn. Đặc biệt khi bạn muốn ngăn cách với sự bố trí cho việc sắp xếp các loại quần áo, đồ dùng thì đây cũng nên là bí quyết bỏ túi không thể bỏ qua.

Thứ năm, tận dụng không gian cánh tủ để treo khăn

Thay vì bạn sử dụng các không gian chính treo quần áo để treo khăn thì những không gian của cánh cửa tủ hoàn toàn có thể tận dụng cho mục đích này. Bạn có thể gắn một vài thanh gỗ vào đây và thỏa sức treo những chiếc khăn theo thứ tự màu sắc và mục đích sử dụng của bản thân. Chúng cũng mang lại những thuận tiện khá lớn trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Thứ sáu, tích hợp cả không gian để quần áo và giày dép trong tủ để tiết kiệm tối đa diện tích

6 Ý Tưởng Thiết Kế Tủ Quần Aó Tiết Kiệm Không Gian Nhất

Hiện nay, hầu hết các căn phòng ngủ đều gặp phải những giới hạn khá lớn về diện tích và việc tận dụng các không gian để đồ dùng cá nhân từ quần áo đến giày dép. Vì thế, nếu tủ quần áo của bạn có những không gian trống thì đây hoàn toàn có thể là những vị trí để bạn có thể tận dụng để giày dép, lấp đầy khoảng không đồng thời sẽ tạo nên sự khoa học lý tưởng để bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi cùng những người thân yêu.

Thứ bảy, sử dụng các ký hiệu hình ảnh để tìm kiếm đồ vật dễ dàng

Để dễ dàng kiểm soát được tất cả các đồ vật bạn sắp xếp bên trong, đâu là những ngăn tủ chứa đồ dùng bạn cần tìm ở tủ quần áo thì một vài ký hiệu đơn giản mang tính chất tượng hình là gợi ý không tồi. Đặc biệt nếu đó là tủ đồ cho con của bạn, cho những đứa trẻ thì chúng sẽ thật sự hứng thú, từ đó, tạo ra thói quen cũng như tính tự lập khi sắp xếp đồ đạc, quần áo mỗi ngày của chúng mà không cần đến sự hỗ trợ của người lớn.

 

Leave a Reply