KINH NGHIỆM CHỮA RỤNG TÓC

1.    Xác định nguyên nhân tại sao tóc rụng

dầu gội trị rụng tóc 1

Rụng tóc thì có nhiều nguyên nhân lắm các nàng ạ. Phần lớn là do sự thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra thì có cả di truyền, căng thẳng hoặc do gàu. Nếu nàng đang dùng thuốc men, không bổ sung các vitamin cần thiết nuôi dưỡng tóc hay tạo kiểu nhiều thì cũng khiến tóc rụng.

Rụng tóc vài sợi thì cũng không đáng lo ngại là mấy. Theo các nghiên cứu thì tóc của chúng ta rụng từ 50 đến 70 sợi mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu số lượng đó tăng lên con số trên 100, liên tục trong thời gian dài và phần da đầu tóc rụng không thể mọc lại là tình trạng cảnh báo đỏ rồi nhé. Trường hợp khác, tóc rụng khiến phần da đầu bong tróc, ngứa, có vết hồng thì cần ngừng ngay loại dầu gội đang sử dụng và đi khám da liễu.

2. Tìm hiểu feedback của người có kinh nghiệm

Khi tìm kiếm sản phẩm dầu gội trị gàu nào đó thì nàng cũng xem phản hồi của những người đã từng sử dụng. Có thể thấy các feedback rất chân thực ở phần đánh giá các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… hoặc các hội nhóm làm đẹp trên Facebook, Website.

3. Lựa chọn loại dầu gội gắn bó ít nhất 6 tháng

dầu gội trị rụng tóc 2

Cũng như mỹ phẩm bôi mặt thì thời gian để nàng có thể trông thấy công dụng trị rụng tóc của dầu gội là 6 tháng. Đây là thời gian tối thiểu. Vậy nên khi mới mua về dùng một sản phẩm gội đầu nào đó thì 2, 3 tuần đầu không thấy giảm tóc rụng thì nàng cứ kiên trì thêm một chút nữa nhé!

4 thành phần quan trọng trong dầu gội trị rụng tóc

Đừng quá băn khoăn giữa các thuật ngữ “dầu gội trị/ngừa rụng tóc”, “dầu gội kích thích mọc tóc” bởi chúng chỉ đơn giản là tên gọi và không khác nhau là mấy. Điều mà chúng ta nên quan tâm hơn đó là thành phần đó các nàng. Nếu trong dầu gội đầu có chứa một trong số 4 thành phần dưới đây thì nàng có thể mạnh dạn mua về dùng thử nhé!

1. Ketoconazole

dầu gội trị rụng tóc 3

Nói tới dầu gội mọc tóc, trị tóc rụng có hai loại là kê đơn và không cần kê đơn. Trong đó thì các dầu gội được kê đơn thường chứa Ketoconazole. Lý do là bởi chất này có thể ngăn chặn sự suy giảm hai loại hormone có liên quan trực tiếp tới rụng tóc là Testosterone ở nam và Estrogen ở nữ, tại vị trí nang lông. Khi các hormone này suy giảm, đồng nghĩa với việc hormone Dihydrotestosterone (DHT) tăng cao khiến cho da dầu tiết nhờn nhiều hơn, nang lông tóc bị bịt kín hoặc teo nhỏ lại, tuần hoàn máu dưới da kém khiến tóc yếu, dễ rụng.

Ketoconazole 2% ở trong dầu gội giúp kích thích Anagen (tế bào mầm tóc) tăng trưởng đồng thời điều trị nấm Pityriocation sinh sống trên da đầu. Dầu gội tiêu biểu của Ketoconazole là Nizoral.

2. Caffeine

dầu gội trị rụng tóc 4

Theo các nghiên cứu về yếu tố tăng trưởng tóc và lông thì Caffeine được kết luận là có tác dụng giúp sợi tóc dài ra. Cụ thể, Caffeine giúp kéo dài thời gian Anagen và kích thích sự phát triển của tế bào sừng. Tuy nhiên nếu chúng ta uống nhiều cà phê hay các loại đồ uống chứa Caffeine thì không đồng nghĩa tóc nhanh mọc đâu nha.

3. Biotin

dầu gội trị rụng tóc 5

Có lẽ trong 4 thành phần trong dầu gội trị rụng tóc thì Biotin có lẽ là thân thuộc nhất với các chị em. Một trong số các nguyên nhân dẫn tới rụng tóc đó là cơ thể chúng ta thiếu Kẽm và Biotin (vitamin B7). Trong đó, Biotin giúp nang tóc phát triển khỏe mạnh, giữ tóc chắc chắn. Nàng cũng có thể bổ sung thành phần này ngay trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình thông qua các loại thực phẩm như củ cải, chuối, ngũ cốc nguyên hạt, nấm và cá.

4. Saw Palmetto (chiết xuất cọ lùn)

dầu gội trị rụng tóc 6

Đây là một nguyên liệu điều trị rụng tóc nổi tiếng thế giới những không phải chị em nào cũng từng nghe đến. Saw Palmetto là chiết xuất từ trái/ quả của cây Serenoa Repens (cọ lùn) được nghiên cứu có tác dụng ngăn chặn được một loại enzyme tên là 5-alpha-reductase – thủ phạm chuyển đổi Testosterone thành DHT khiến tóc rụng hoặc không thể mọc lại được. Nàng có thể tìm kiếm trên thị trường có khá nhiều loại thuốc ngăn ngừa rụng tóc được chiết xuất từ nguyên liệu này.

Leave a Reply