Ngạc nhiên với cách phục hồi tóc hư tổn với bia

Ngạc nhiên với cách phục hồi tóc hư tổn với bia

Một trong những cách phục hồi tóc hư tổn sau khi uốn được nhiều người sử dụng đó là gội đầu bằng bia. Phương pháp này mới đầu nghe có vẻ lạ những bạn hãy tin rằng phương pháp này chắc chắn mang đến hiệu quả.

Bia được dùng trong những bữa tiệc, trong nấu ăn và thậm chí là làm đẹp. Gội đầu bằng bia sẽ giúp mái tóc được mềm và mượt hơn. Nhưng làm sao để sử dụng bia một cách hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Bia không chỉ dùng để uống mà còn để gội đầu

  1. Thành phần của bia

Bia được sản xuất từ hoa bia và mạch nha. Cả hai thành phần này đều chứa một lượng protein khá lớn giúp tăng cường và sửa chữa mái tóc hư tổn. Ngoài protein, bia cũng có nhiều các dưỡng chất tuyệt vời khác như magiê, kali, phốt pho, vitamin B (đặc biệt là biotin, còn được gọi là vitamin H hay B7) và maltose. Thành phần biotin là một chất ngăn rung tóc và kích thích sự phát triển của tóc cũng như loại bỏ gàu hiệu quả. Trong khi đó, Maltose được tìm thấy nhiều trong bia giúp da đầu mịn màng và thắt chặt biểu bì tóc để mái tóc của bạn xuất hiện nhiều sáng bóng và suôn mượt

2. Gội đầu bằng bia đúng cách

Sử dụng bia để gội đầu

Để sở hữu cách phục hồi tóc hư tổn với bia hiệu quả trước hết bạn đổ một chai hoặc lon bia ra tô sạch, để qua đêm hoặc cả ngày nơi thoáng mát nhằm mục đích cho bia bị oxy hóa, trở nên an toàn và tốt hơn vì đã loại bỏ được carbon dioxide (đây là một chất cản trở sự hoạt động của dầu gội, đồng thời chất này khi kết hợp với nước, tạo ra nước cứng làm tóc dựng lên, rối, khó chải hơn).

Tiếp theo đó, bạn bia vào một chiếc thau và nhúng toàn bộ phần ngọn tóc vào bia trước, để một lúc cho bia ngấm sau vào tóc sau đó gội toàn bộ mái tóc của bạn với bia. Có thể thực hiện một số động tác massage đầu để tăng hiệu quả sử dụng. Nên giữ bia trên đầu khoảng 5 phút và dùng lược thưa chải tóc để bia phân bố đều hơn. Cuối cùng hãy làm sạch da đầu với nước Xả nước làm sạch lại đầu của bạn, nhưng không cần phải loại bỏ hoàn toàn bia, bởi như vậy sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn, giúp tóc mềm mượt và bóng hơn. Cuối cùng, hãy lau khô tóc của bạn.

  1. Ủ tóc bằng bia

Ủ tóc với bia – phương pháp đơn giản và hiệu quả

Một cách phục hồi tóc khô và hư tổn khác đó là phụ nữ dùng bia như một loại

kem ủ. Cách làm là lấy một lượng bia vừa đủ gội lên da đầu, sau đó ủ tóc khoảng 15-20 phút gội sạch lại bằng nước lạnh. Mái tóc sẽ trở nên mượt mà, chắc khỏe hơn với công thức này.

 

Leave a Reply