Tự làm dầu gội theo công thức tự nhiên trị gàu hiệu quả

Nhiều khi dầu gội đầu không có hiệu quả trị gàu hay thâm chí còn gây dị ứng, xơ tóc, khô tóc cho người sử dụng. Chính vì thế nhiều người lựa chọn sử dụng cách tự chế các loại dầu gội đầu tự nhiên thân thiện hơn để trị gàu và làm mượt tóc.

  1. Dầu gội từ vỏ bưởi

Bạn đã ăn chè bưởi được làm từ cùi bưởi, còn bây giờ tất cả vỏ bưởi sẽ là một nguyên liệu rất tốt để bạn chế ra một loại dầu gội đầu làm mượt tóc, sạch gàu. Không chỉ thế hương thơm từ vỏ bưởi còn khá dễ chịu.

vỏ bưởi

Đầu tiên bạn cần phải thái nhỏ vỏ bưởi và phơi cho khô trong vài ngày, phơi nắng sẽ càng tốt hơn, càng khô thì càng tốt cho tinh dầu bưởi không bị biến chất. Sau đó bạn để tất cả vào một chiếc bát và đổ dầu ô liu sao cho ngập tất cả chỗ vỏ bưởi trên. Tiếp theo đến một giai đoạn khá mất thời gian là chưng cách thủy hỗn hợp trên trong vòng 5 giờ đồng hồ rồi bỏ ra để nguội trong nhiệt độ phòng, không dùng quạt hay dùng nước để làm nguội.

Cuối cùng dùng một miếng vải lưới để lọc lấy tinh dầu, lưu ý nên ép mạnh để lấy hết phần tinh dầu bưởi. Cất giữ phần tinh dầu này trong một chai nhỏ để nơi sạch sẽ, khô thoáng và dùng dần mỗi ngày.

  1. Dầu gội từ bồ kết

Quả bồ kết từ lâu nay đã được coi là một thứ quả rất hữu dụng trong việc chăm sóc làm đẹp cho mái tóc. Bồ kết có tác dụng làm đen tóc, mượt tóc và chống gầu hiệu quả, chính vì thế mà nhiều loại dầu gội cũng chiết suất những thành phần của bồ kết để cho vào.

bồ kết

Dùng bồ kết khá đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian như cách làm với vỏ bưởi. Bạn chỉ cần phơi khô quả bồ kết, sau đó đem nướng cho đến khi chuyển màu nâu đen, có mùi thơm là được. Sau đó bạn đem đập vụn để vào từng túi lọc nhỏ, mỗi lần dùng bạn có thể lấy một chút và thả vào nồi nước sôi cho bồ kết thẩm thấu ra ngoài rồi gội đầu cho cả gia đình. Bồ kết không chỉ trị gầu mà còn trị nấm khá hiệu quả, còn làm mượt và đen tóc nữa.

  1. Dầu gội từ hoa cúc

Không nhiều người biết rằng hoa cúc có tác dụng rất tốt trong việc trị gàu và hương thơm của hoa cúc còn giúp đầu óc người dùng được thư giãn hơn. Để làm dầu gội đầu từ hoa cúc bạn hãy chuẩn bị một chút soap flakes, thêm glycerine và mấy túi trà hoa cúc.

hoa cúc

Bạn sẽ làm theo cách nhúng các túi trà hoa cúc vào nước sôi để trà ngấm đều ra nước. Sau đó vớt hết các túi trà rồi thêm vài muỗng soap flakes vào khuấy đều. Cuối cùng thêm một thìa glycerine. Vậy là hoàn thành và bạn chỉ cần đổ vào chai cất nơi thoáng mát và dùng dần như những loại dầu gội thông thường khác.

Leave a Reply