Nguyên nhân và cách xử lý khi bếp từ lỗi không nhận nồi

Bếp từ không nhận nồi là do đâu, cách xử lý tình trạng bếp từ không nhận dụng cụ nấu ăn như thế nào là những thắc mắc mà bất kỳ gia đình nào cũng muốn biết khi sử dụng bếp từ nấu ăn hàng ngày. Bài viết này Bếp Đông Dương sẽ chỉ ra những nguyên và tư vấn sửa chữa, khắc phục tình trạng bếp từ không nhận dụng cụ nấu nướng để việc công việc của các bà nội trợ không bị gián đoạn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguyên nhân bếp từ không nhận xoong nồi do đặt sai vị trí

Việc đặt sai vị trí nồi nấu là nguyên nhân bếp từ không nhận nồi thường gặp ở nhiều gia đình, Nếu các bạn đang có suy nghĩ, chỉ cần đặt bếp lên mặt kính bếp từ là có thể bắt đầu nấu nướng thì hãy từ bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức. Trên bề mặt kính của bếp từ có vùng nấu ăn được thiết kế rõ ràng, giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết vùng nấu.

Bếp từ không nhận nồi là do đâu?

Bên cạnh đó, nguyên lý hoạt động của dòng điện fuco có trong bếp từ chỉ tác động với các loại đáy nồi có nhiễm từ tính để sinh ra nhiệt hơn nữa, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng, các từ trường hoạt động biến thiên với biên độ giao đông ngắn chỉ cách mặt bếp từ 1cm nên nếu bếp từ đặt ra khoải vùng được đánh dấu trên mặt kính có nghĩa đã cách xa mâm từ nơi có hoạt động của từ trường chắc chắn không thể kết hợp với nhau và sinh ra nhiệt.

Trong trường hợp bếp từ không nhận nồi, việc đầu tiên các bạn cần để xem nồi nấu đã đặt đúng vị trí của vùng nấu chưa, nếu bị lệch thì các bạn hãy đặt lại đúng vị trí nấu của bếp từ và bấm các nút chức năng nấu ăn rồi tiếp tục nấu nướng bình thường. Hầu hết mọi bếp từ trên phần mặt kính đều có đánh dấu rõ trung tâm mâm từ hoặc khoanh tròn vòng hướng dẫn người sử dụng đặt xoong nồi đúng vị trí nên bạn hoàn toàn có thể tránh được trường hợp này.

Cách khắc phục bếp từ không nhận xoong nồi do nồi nấu không phù hợp

Như đã chia sẻ về nguyên lý hoạt động, bếp từ dựa vào dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường. Khi đáy nồi tác động với dòng từ trường và sinh ra nhiệt, giúp làm nóng thức ăn. Chính điều này đòi hỏi phải sử dụng các nồi nấu làm bằng các vật liệu nhiễm từ.

Bếp từ không nhận nồi là do đâu? Cách xử lý bếp từ không nhận nồi

Không ít trường hợp bếp từ không nhận nồi do nồi nấu không phù hợp, không tiếp xúc từ trường. Để khắc phục, các bạn cần lựa chọn các dụng cụ nấu nướng phù hợp với bếp từ thì việc sử dụng bếp từ mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có sản xuất và bày bán dụng cụ hỗ trợ tiếp từ cho các dụng cụ nấu không có đáy nhiễm từ những vẫn có thể náu trên bếp từ chính là đế từ. Với đễ này bạn có thể nấu các loại xoong, nồi trên bếp từ tận dụng các loại nồi cũ khi bạn chuyển từ các loại bếp khác sang bếp từ.

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện việc bếp từ không nhận nồi do đáy nồi nấu có vấn đề như đáy nồi bị bóp méo do va chạm, đáy nồi không bằng phẳng… Cách sửa bếp từ không nhận nồi, do nguyên nhân này, các bạn chỉ cần chú ý chọn mua các loại nồi nấu bếp từ chính hãng chất lượng cao để có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Bếp từ không nhận nồi do cảm biến hoặc hỏng IC bếp từ

Bất kỳ thiết bị điện nào qua một thời gian sử dụng cũng bị hư hỏng, với bếp từ cũng không ngoại lệ. Lỗi Bếp từ không nhận nồi do cảm biến hoặc hỏng IC bếp từ là một trong những nguyên nhân bếp từ không nhận nồi mà không phải ai cũng biết.

Bếp từ không nhận nồi là do đâu? Cách xử lý bếp từ không nhận nồi

Cách xử lý nguyên nhân bếp từ không nhận nồi này, các bạn không thể tự sửa chữa tại nhà mà phải liên hệ với các địa chỉ sửa chữa bếp từ uy tín để thay thế linh kiện.

Trên đây là những nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và cách xử lý lỗi bếp từ không nhận nồi, Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm bếp từ giá rẻ, bếp điện từ giá rẻ tại đây! Website:bepcuongthinh.vn hoặc gọi tới 0987 838 979

Leave a Reply