7 kháng sinh tự nhiên an toàn, hiệu quả

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm danh và xem xét bằng chứng về 5 loại “thuốc” kháng sinh tự nhiên tốt nhất hiện nay, cũng như những lưu ý khi sử dụng.

1. Tỏi

7 khang sinh tu nhien an toan hieu qua

Theo nghiên cứu của các chuyên viên thế giới cho thấy tỏi có thể là cách điều trị hiệu quả giúp ngăn ngừa và chống lại nhiều loại vi khuẩn gây hại, bao gồm Salmonella và Escherichia coli. Tỏi thậm chí còn được xem xét sử dụng trong điều trị lao đã kháng thuốc. Các nền văn hoá trên toàn thế giới từ rất lâu đã thừa nhận khả năng phòng và trị bệnh của tỏi trong y học.

2. Mật ong

Mật ong đã được sử dụng từ rất lâu trong đông y, làm thuốc mỡ giúp liền vết thương và ngăn ngừa hoặc hút bỏ nhiễm trùng vô cùng tốt.

Các thầy thuốc ngày nay cũng đã thấy được rằng mật ong rất hữu ích trong việc điều trị các vết thương mạn tính, các vết bỏng, loét, loét nằm và ghép da. Ví dụ, trong kết quả nghiên cứu của một nghiên cứu gia từ năm 2016 đã chứng minh rằng băng tẩm mật ong có thể giúp liền vết thương nhanh hơn bình thường.

Tác dụng kháng khuẩn của mật ong do chính hàm lượng hydrogen peroxid có trong mật ong. Tuy nhiên, mật ong manuka có thể chống lại vi khuẩn, mặc dù nó có hàm lượng hydrogen peroxid thấp hơn các loại mật ong khác rất nhiều.

 

3. Gừng

Cộng đồng khoa học cũng đã thừa nhận gừng là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên tốt cho mọi người. Một số nghiên cứu cho thấy,  khả năng chống nhiều chủng vi khuẩn của gừng trong các nghiên cứu gần đây.

Các nhà nghiên cứu cũng đã và đang khám phá khả năng chữa bệnh của gừng để chống say sóng và buồn nôn, giảm lượng đường trong máu hiệu quả nhất.

4. Hoa cúc tím (Echinacea)

7 khang sinh tu nhien an toan hieu qua

Một nghiên cứu đã cho rằng chiết xuất từ hoa cúc tím Echinacea purpurea có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau, bao gồm cả Streptococcus pyogenes. Thổ dân người Mỹ và nhiều thầy lang đất nước này đã sử dụng echinacea từ hàng trăm năm nay để điều trị các bệnh nhiễm trùng và vết thương hở do chấn thương.

5. Mao lương hoa vàng 

Goldenseal là tên gọi khác của mao lương hoa vàng, nó thường được sử dụng ở dạng trà hoặc viên nang để điều trị các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa. Tuy nhiên, nó cũng có thể chống lại các căn bệnh tiêu chảy do vi khuẩn và nhiễm trùng đường tiểu vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, theo kết quả của một nghiên cứu gần đây ủng hộ cho việc sử dụng Goldenseal trong điều trị các bệnh do nhiễm trùng da. Trong phòng thí nghiệm, chiết xuất Goldenseal đã được sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa MRSA gây tổn thương mô tế bào.

7 khang sinh tu nhien an toan hieu qua

TÌM HIỂU THÊM: TỎI ĐEN SUNKUN

https://sunkun.vn/news/tai-sao-siro-toi-den-sunkun-phong-va-tri-ho-so-mui-cho-be_418.html

Leave a Reply