CÓ NÊN DÙNG LẪN LỘN CÁC LOẠI DẦU GỘI KHÔNG

 Dùng dầu xả cho tóc rối
Đừng nghĩ rằng tóc rối sẽ mau suôn thẳng nếu bạn dùng dầu xả dù với liều lượng nhiều hơn thông thường. Chắc chắn đám tóc rối sẽ càng khó gỡ hơn. Thay vào đó bạn nên nhẹ nhàng dùng lược gỡ các đám rối rồi chải thẳng tóc trước khi gội đầu và dùng dầu xả. 2. Dùng quá ít hoặc quá nhiều dầu xả

Nhung ly do khien dau xa toc bi phan tac dung hinh anh 1

Các chuyên gia chăm sóc tóc thường khuyên phái đẹp nên dùng dầu xả một tuần/ lần, thậm chí có thể nhiều hơn đối với các loại tóc đã từng sấy, uốn hoặc nhuộm. Dùng quá ít dầu xả sẽ khó bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại như ô nhiễm môi trường, khói bụi, nắng nóng, sấy hoặc ép tóc.
Trong khi đó, dùng quá nhiều dầu xả trong mỗi lần gội đầu sẽ khiến tóc bị nhờn, chẻ ngọn, dễ bắt bụi làm da đầu bị gàu, tóc nhanh bết bẩn. Để bảo vệ tóc chỉ nên dùng một lượng dầu xả vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đồng thời cho dầu xả lưu lại trên tóc ít nhất 5 phút trước khi gội sạch với nước. 3. Dùng dầu hấp thay cho dầu xả

Dù cùng tác dụng chăm sóc tóc hàng ngày, nhưng dầu xả và dấu hấp khác biệt về độ đậm đặc và vài thành phần hóa học, do đó nên tránh dùng lẫn lộn hai loại mỹ phẩm dưỡng tóc này.

Nhung ly do khien dau xa toc bi phan tac dung hinh anh 2

Dầu xả do chứa chất panthenol, polyme, dầu dưỡng và hợp chất dinh dưỡng giúp tóc mềm mượt hơn, nhưng các dưỡng chất này lại không thẩm thấu sâu vào bên trong tóc, nên cần được dùng thường xuyên mới đem lại hiệu quả như mong đợi. Ngược lại, mái tóc bị hư, khô rối, xơ xác và chẻ ngọn thường tổn thương cả bên trong lại cần một loại sản phẩm có tác dụng dưỡng sâu mà dầu xả không làm được. Dầu hấp được tạo ra cho mục đích này vì chứa MEA làm mở nhẹ lớp biểu bì tóc, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và chất dẫn CLA có tác dụng đưa hạt dinh dưỡng sâu vào bên trong cấu trúc tóc.
Do đó, nếu tóc bạn bình thường thì chỉ cần dùng dầu xả là đủ, nhưng với tóc bị hư tổn, thay thế bằng dầu hấp là lựa chọn đáng cân nhắc. Ngoài ra cũng cần lưu ý dùng dầu hấp thay dầu xả sẽ khiến tóc bạn đanh cứng và mất đi độ mềm mượt. 4. Thoa dầu xả sát chân tóc
Một trong những lầm tưởng rất dễ gặp là thoa dầu xả đến sát chân tóc, với mong muốn giúp tóc thẩm thấu sâu dưỡng chất sẽ mau bóng đẹp, mềm mại. Nếu bạn đang có cùng suy nghĩ thì đây chính là lúc từ bỏ thói quen không tốt này. Dầu xả khi thoa quá nhiều trên toàn bộ mái tóc sẽ tạo sức nặng quá lớn khiến tóc bị yếu và dễ gãy rụng. Thay vào đó, chỉ nên thoa dầu xả từ đoạn giữa cho tới cuối ngọn tóc.

Nhung ly do khien dau xa toc bi phan tac dung hinh anh 3

5. Chọn sai dầu xả
Mỗi loại dầu xả được tạo ra để dành cho từng loại tóc khác nhau, nếu sử dụng không phù hợp sẽ khó đạt được kết quả dưỡng tóc như ý. Với tóc khô cứng nên chọn dầu xả giàu dưỡng chất giúp tóc mau phục hồi và bóng khỏe lên từng ngày. Ngược lại, mái tóc mềm, mỏng chỉ nên được chăm sóc bằng dầu xả ít dưỡng chất, vì dầu xả quá giàu dưỡng chất sẽ khiến mái tóc nhanh bết dính và càng dễ để lộ nhược điểm ít tóc.

Tóc bông xù thường thích hợp với mọi loại dầu xả và nếu tóc bạn bị hư tổn, khô và chẻ ngọn thì cần chọn dầu xả có thật nhiều dưỡng chất, kết hợp thoa tập trung ở phần ngọn tóc nơi có nhiều sợi tóc bị chẻ.

Leave a Reply