3 lý do nên sử dụng dầu gội thiên nhiên

Khắp nơi trên thế giới, từ các cô gái tự chế dầu gội tại nhà cho đến các hãng dược mỹ phẩm lớn đều đang đi theo hướng dầu gội thiên nhiên. Hiệu quả và an toàn, quả thực không quá khó để hiểu được vì sao xu hướng quay về với Mẹ Trái đất này lại trở nên bùng nổ như vậy.

1. Tác hại của dầu gội hóa học ngày càng rõ rệt

Ưu điểm của dầu gội hóa học đó là chúng dễ bào chế và vô cùng rẻ, chính vì vậy chúng nhanh chóng trở thành sản phẩm phổ biến nhất trong xuất cả một thế kỷ công nghiệp hóa vừa qua. Và thêm nữa, cũng không thể phủ nhận những hiệu quả mà dầu gội hóa học có, tuy vậy những tác hại tiềm tàng đến từ các thành phần độc hại của nó thì càng không thể bỏ qua.

Đã có rất nhiều báo cáo và phân tích được tiến hành tỉ mỉ chứng minh, việc sử dụng một số loại hóa chất có trong các sản phẩm tóc có thể gây ra tác dụng phụ có khả năng gây ung thư máu, ung thư xương tủy, ung thư bàng quang… và nhiều bệnh khác cả trong lẫn ngoài da.

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng đã chuyển sang xu hướng sử dụng dầu gội thiên nhiên này

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng đã chuyển sang xu hướng sử dụng dầu gội thiên nhiên này

2. Phương pháp thiên nhiên có từ lâu đời

Các phương pháp chăm sóc tóc từ thiên nhiên đều đã có từ lâu đời trước khi dầu gội hóa học xuất hiện và đều chứng tỏ được hiệu quả của chúng qua suốt bao nhiêu thế hệ. Các nguyên liệu như bồ kết, sả chanh, nước gạo, vỏ bưởi,… chắc chắn là bạn đã nghe qua hay thậm chí là sử dụng một vài lần rồi.

Vì chúng chiết xuất từ thiên nhiên nên hầu như không có tác dụng phụ làm mất nước và dầu tự nhiên trên tóc, giảm thiểu rất nhiều nguy cơ làm khô và kích ứng tóc. Quả thực, nếu ngày nay mà ai còn chịu khó áp dụng được các phương pháp chăm sóc tóc này thì chắc chắn sẽ có được mái tóc vô cùng dày mượt óng đẹp.

Ủ tóc với dầu gội thiên nhiên để chăm sóc và bảo đảm an toàn cho mái tóc

Ủ tóc với dầu gội thiên nhiên để chăm sóc và bảo đảm an toàn cho mái tóc

3. Sử dụng dầu gội thiên nhiên theo xu hướng mới

Nhược điểm chính của các phương pháp thiên nhiên là chúng tốn thời gian và mất công khi tìm kiếm nguyên liệu cũng như sử dụng. Thế nhưng điều này cũng không ngăn cản được việc ngày càng có nhiều người chấp nhận mất công hơn để bảo vệ mái tóc của mình. Các hãng mỹ phẩm do đó dần hiểu được điều này và cũng bắt đầu đi theo xu hướng.

Các sản phẩm dầu gội thiên nhiên kết hợp được cả hai ưu điểm là an toàn và tiện lợi cho người sử dụng nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để chăm sóc tóc hiện nay. Quan trọng nhất là bạn tìm đến các thương hiệu có tiếng và đáng tin tưởng để đảm bảo được các nguyên liệu thiên nhiên của họ là thực.

Leave a Reply