Giá nhổ răng khôn là bao nhiêu? Những yếu tố nào quyết định?

Mọc răng khôn gây nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Do đó, việc nhổ răng khôn là điều cần thiết. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chần chừ nhổ răng vì lo lắng giá nhổ răng khôn. Vậy giá nhổ răng khôn là bao nhiêu và có đắt không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Giá nhổ răng khôn là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu về giá nhổ răng khôn chúng ta cùng điểm qua khái niệm về răng khôn. Răng số 8 (răng khôn) là răng mọc cuối cùng trong hà và thường mọc ở độ tuổi từ 16 – 25 tuổi. Tuy nhiên, lúc này xương hàm đã ổn định nên răng khôn có thể bị mọc lệch, mọc ngầm. Từ đó, gây nên những cơn đau nhức và biến chứng nguy hiểm.

Theo các bác sĩ nha khoa, việc nhổ răng khôn trong trường hợp này là điều cần thiết. Vì răng khôn nếu không nhổ sớm có thể gây ra những ảnh hưởng và tác hại sau:

  • Gây viêm sưng kéo dài
  • Gây sâu răng và ảnh hưởng đến răng kế cận
  • Gây xô lệch cả hàm răng

Giá nhổ răng khôn sẽ giao động trong khoảng 500.000 – 2.500.000 VND.

Những yếu tố quyết định đến giá nhổ răng khôn

Giá nhổ răng khôn ở mỗi người sẽ không giống nhau. Bởi giá nhổ răng khôn hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tình trạng của răng

Giá nhổ răng khôn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng của từng người. Theo đó, nếu răng khôn mọc thẳng, việc nhổ răng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Nên chi phí cũng sẽ ít tốn kém.

  • Công nghệ nhổ răng khôn:

Kỹ thuật nhổ răng là yếu tố quyết định sự thành công và an toàn của ca nhổ răng. Đồng thời, giúp hạn chế đau đớn, tổn thương khi thực hiện. Do đó, cơ sở nha khoa có công nghệ hiện đại sẽ có giá nhổ răng khôn cao hơn.

  • Tay nghề của bác sĩ nha khoa:

Yếu tố cuối cùng quyết định giá nhổ răng khôn đó là tay nghề của bác sĩ. Một ca nhổ răng khôn có thành công hay không đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao. Bởi răng khôn có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau. Do đó, nếu nhổ răng khôn được thực bởi bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ có giá nhổ răng khôn nhỉnh hơn so với bác sĩ có tay nghề chưa thực sự vững vàng.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về giá nhổ răng khôn hiện nay. Răng khôn nếu không nhổ kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Bởi vậy, các bạn không nên vì vấn đề chi phí mà chần chừ việc điều trị tình trạng này. Tốt nhất, các bạn nên đặt yếu tố tìm cơ sở nha khoa uy tín lên đầu. Qua đó nhằm đảm bảo ca nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-mac-cai-thanh-toan-tra-gop-0/

Leave a Reply