Bệnh dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao da quy đầu luôn ôm sát và trùm kín quy đầu dương vật. Nam giới phải dùng tay lộn hoặc khi cương cứng lên quy đầu mới lộ được ra ngoài, có nhiều trường hợp ngay cả khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu cũng vẫn không thể tự tuột xuống được, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh dài bao quy đầu là gì?

Theo thống kê, cứ 5 nam giới thì có ít nhất 1 người ở tuổi trưởng thành bị bệnh bao quy đầu dài. Nhưng không phải trường hợp dài bao quy đầu nào cũng cần tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Cụ thể:

  • Đối với trường hợp dài bao quy đầu giả (nam giới bị tình trạng dài bao quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng hay dùng tay kéo bao quy đầu xuống vẫn để lộ ra quy đầu) thì không nhất thiết phải cắt bao quy đầu, nhưng nam giới vẫn cần phải vệ sinh dương vật sạch sẽ hàng ngày.
  • Đối với trường hợp dài bao quy đầu thật (nam giới bị dài bao quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng hay dùng tay kéo thì quy đầu cũng không thể lộ ra được hoặc chỉ để lộ ít quy đầu), nếu không điều trị sớm và đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ viêm bao quy đầu, dương vật, ung thư hoặc hoại tử dương vật, sỏi bao quy đầu, viêm nhiễm tiết niệu ngược, thậm chí là hiếm muộn, vô sinh…

Mời bạn tham khảo nhiều bài viết hơn nữa tại: Phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng.

II. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dài bao quy đầu

Chưa có chính xác nguyên nhân nào gây ra bệnh dài bao quy đầu, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia nam khoa hàng đầu thì những yếu tố dưới đây gây ra tình trạng dài bao quy đầu ở phái mạnh.

1. Do bẩm sinh 

Bất cứ trẻ nam nào sinh ra đều gặp phải tình trạng quy đầu và bao quy đầu không tách rời được với nhau do có một lớp biểu mô lót ở bên trong và dính hoàn toàn ở đầu của dương vật, khó có thể kéo lùi phần da quy đầu xuống được. Khi đứa trẻ dần lớn lên thì lớp da quy đầu và phần quy đầu tụt xuống, lộ ra quy đầu cũng như là lỗ niệu đạo. Cũng có một số trường hợp, khi những đứa trẻ lớn lên vẫn còn tình trạng này và gây ra bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu.

Hình ảnh bao quy đầu dài

2. Do thói quen cá nhân 

Nguyên nhân này xuất phát từ nam giới có thói quen đó là kéo dài bao quy đầu. Bao quy đầu khi được kéo trong thời gian dài sẽ co giãn và dần dần có xu hướng dài ra gây ra bệnh dài bao quy đầu ở nam giới.

Do thói quen cá nhân

Bên cạnh đó, thói quen vệ sinh không sạch sẽ ở nam giới cũng gây ra tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, khi bị viêm các loại mủ nước sẽ xuất hiện ở đầu dương vật, gây ra tình trạng đau rát, dần dần lớp da ở bao quy đầu và quy đầu sẽ dính lấy nhau gây dài bao quy đầu.

3. Do những tác động ở bên ngoài 

Những yếu tố tác động bên ngoài cụ thể nhất đó là những tác động hóa học hoặc tác động vật lý gây ra những tổn thương đến quy đầu, dương vật tích tụ máu, gây ra tình trạng sưng tím, vết bầm ở phần đầu của dương vật, lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng bao quy đầu kết dính lại với phần quy đầu. Phái mạnh khó có thể tuột khỏi phần quy đầu được và đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh dài bao quy đầu.

Nguồn tổng hợp: https://haumontructrang.com.vn/benh-dai-bao-quy-dau.html

Leave a Reply