Hỏi đáp: Thời gian niềng răng hô mất bao nhiêu lâu?

Răng hô là một trong những khuyết điểm của răng miệng gây ảnh hưởng lớn nhất tới thẩm mỹ gương mặt. Hiện nay niềng răng chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng này. Vậy niềng răng hô mất bao nhiêu lâu? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời phù hợp dành cho bạn. 

Hỏi đáp: Thời gian niềng răng hô mất bao nhiêu lâu? 

Răng hô là răng có xu hướng mọc chìa ra ngoài miệng, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng để giúp răng dịch chuyển lùi vào phía trong cung hàm, vuông góc với xương hàm giúp răng hết hô. Thời gian kéo răng dịch chuyển sẽ nằm trong khoảng từ 18 – 24 tháng. 

Thực tế, thời gian niềng răng hô mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

✔ Độ tuổi niềng răng: Theo bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh thì độ tuổi thích hợp để niềng răng là trong khoảng từ 10 – 16 tuổi. Lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, việc đưa răng về vị trí mong muốn sẽ dễ dàng hơn so với lứa tuổi trưởng thành, khi xương hàm đã phát triển, cứng chắc. 

✔ Tình trạng răng của bạn: Mức độ răng hô của mỗi người là khác nhau. Với những trường hợp răng hô nhẹ, răng mọc đều, thẳng hàng thì việc sắp xếp răng sẽ mất ít thời gian hơn. Còn trường hợp răng hô nhiều, mọc dày, mọc lệch lạc, khấp khểnh… thì thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn. 

✔ Loại mắc cài bạn chọn: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng chi phối thời gian niềng răng hô. Bởi vậy, để rút ngắn điều trị bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng loại mắc cài tự buộc hoặc máng trong suốt invisalign để đạt hiệu quả cao hơn. 

✔ Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn: Nếu vấn để thời gian là điều bạn lo nghĩ thì trước tiên hãy lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng hiệu quả nhất. Bạn có thể rút ngắn thời gian nếu như lựa chọn công nghệ niềng răng tiên tiến.

✔ Sự hợp tác điều trị của bệnh nhân: Trong thời gian niềng răng hô, bạn sẽ phải mang khí cụ chỉnh nha và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ kiểm soát được tình trạng răng khi đeo niềng, khả năng dịch chuyển của răng có đúng với phác đồ hay không? Hay có những vấn đề gì cần chỉnh sửa để khắc phục kịp thời.

Thời gian niềng răng hô mất bao nhiêu lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của bác sĩ chỉnh nha thực hiện cho bạn. Để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra nhanh, hiệu quả hãy chọn cho mình một nha khoa uy tín để niềng răng bạn nhé. 

 

Leave a Reply