bạn chưa biết điều này về quản lý bán hàng bằng mã vạch

Trong nhiều năm trở lại đây, việc sử dụng mã vạch để quản lý bán hàng không còn là điều mới lạ nữa, nhất là những đơn vị có lượng hàng lớn, xuất nhập kho mỗi ngày. Nhiều người cảm thấy vô cùng tò mò về tác dụng này của mã vạch và tự hỏi rằng người ta làm thế nào để nhận biết, phân biệt cũng như ứng dụng chúng? Câu trả lời cho chủ đề này sẽ được chúng tôi tiết lộ trong bài viết ngày hôm nay, nhiều bạn chắc chắn cảm thấy rất bất ngờ đấy.


>>> Xem thêm : máy in mã vạch dán – Phương án ứng dụng mã vạch trong bán hàng


Trước đây, người ta thường sử dụng cách thủ công để sắp xếp hàng hóa, quản lý kho. Tuy nhiên, cách làm này rất dễ bị nhầm lẫn cũng như khó để đưa ra cách sắp xếp hợp lý, gây cản trở trong quá trình kiểm kê, tìm kiếm hàng. Khi bạn dùng mã vạch, chúng có thể thể hiện một cách đầy đủ tất cả các thông tin của sản phẩm đó. Bạn tránh được việc lấy nhầm sản phẩm, nhất là giữa những mặt hàng cùng loại nhưng khác về hãng hay đơn vị sản xuất. Bạn thậm chí còn có thể quản lý chuẩn tới từng màu sắc, chất liệu bao bì luôn đấy.Với việc nhập liệu bằng mã vạch, người ta xác định dữ liệu nhập vào có tính chính xác tuyệt đối. Bạn có thể thấy điều này sẽ là một thay đổi quan trọng so với nhập liệu bằng tay. Bởi cách làm truyền thống tồn tại các sai số, bạn nhập 1000 ký tự sẽ có tầm 10 cái bị sai. Nếu chúng nằm trong thông tin sản phẩm thông thường thì cũng ít ảnh hưởng, nhưng nếu là đơn giá sẽ gây ra nhiều vấn đề. Việc nhập thông qua mã vạch, tỉ lệ sai là 1 trên 3 triệu, với máy quét tia laser là 1 trên 70 triệu, xác suất rất nhỏ.


Với việc dùng hệ thống mã vạch, người ta có thể tiết kiệm được chi phí để thuê nhân viên quản lý hàng hóa bán ra, quản lý kho, kiểm soát hàng tồn, đến mới trong ngày. Bởi tất cả những việc này giờ đây đều có thể xử lý được dựa trên việc quét mã vạch. Chính vì thế mà chúng ta chỉ cần bỏ ra chi phí thấp hơn cho nhân viên đứng thu ngân cũng như nhập liệu mà thôi. Với tình hình hiện nay thì đây chắc chắn sẽ là một tin vui đối với các đơn vị kinh doanh.


>>> Xem thêm : máy quét mã vạch kiểm kho – Lợi ích đặc biệt từ quản lý bán hàng bằng mã vạch

Leave a Reply