Cách làm đẹp với tinh bột nghệ

Như chúng ta cũng biết sử dụng tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe, hiện nay tinh bột nghệ rất là hữu dụng có thể dùng để chữa bệnh như là đau dạ dày, ngăn ngừa bệnh ung thư và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch…. Không chỉ tốt cho sức khỏe tinh bột nghệ còn được các chị em sử dụng trong làm đẹp để có làn da mịn màng và trắng hồng hơn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với chị em một số cách làm với tinh bột nghệ để mọi người tham khảo

Công thức trị nám, trị mụn và vết thâm

Nguyên liệu cần có: Tinh bột nghệ, sữa chua không đường, mật ong (nếu có) những nguyên liệu này rất dễ mua bạn chỉ ra siêu thị là có hết.

Kết quả hình ảnh cho mặt nạ trắng da với tinh bột nghệ và yến mạch

Cách thực hiện:

Bạn lấy một chiếc bát rồi cho ½ hộp sữa chua vào sau đó bạn cho thêm 2 thìa tinh bột nghệ và 1 thìa mật ong (nếu có) vào rồi trộn đều hỗn hợp thành một chất đồng nhất. Sau đó bạn rửa mặt sạch với sữa rửa mặt rồi thoa hỗn hợp đó lên mặt và thư giãn tầm 15 đến 20 phút, bạn không nên để hỗ hợp đó trên mặt lâu bởi khi hỗn hợp đó khô lại sẽ hút ẩm ngược lại từ da mặt chúng ta làm cho da chúng ta mất dưỡng ẩm và không hiệu quả nên chúng ta chỉ để 15 đến 20 phút là hợp lý. Sau đó bạn rửa mạt lại với nước sạch và bôi một lớp dưỡng ẩm cho da. Bạn kiên trì áp dụng 1 tuần 3 lần sau 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Công thức làm trắng da với tinh bột nghệ

Nguyên liệu cần có: Tinh bột nghệ, bột yến mạch, mật ong hoặc sữa tươi không đường (nếu có)

Kết quả hình ảnh cho mặt nạ trắng da với tinh bột nghệ và yến mạch và sữa chua

Cách thực hiện:

Bạn lấy một chiếc bát cho 2 thìa tinh bột nghệ + 2 thìa yến mạch + 2 thìa sữa tươi không đường hoặc 2 thìa mật ong (nếu có). Rồi bạn cùng trộn đều hỗn hợp lên, sau đó bạn rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt rồi bôi hỗn hợp đấy lên mặt rồi ngồi thư giãn nghe nhạc tầm 15 đến 20 phút và cũng không nên để quá lâu trên mặt. Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch và bôi kem dưỡng da là xong. 1 tuần chúng ta chỉ đắp từ 2 đến 3 lần thôi chứ không nên lạm dụng quá nhiều, duy trì đều đặn trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy làn da của mình trắng hồng hơn.

Ngoài đắp mặt nạ ra bạn kết hợp uống cả tinh bột nghệ nữa bạn sẽ hiệu quả hơn

Vẫn còn nhiều công thức khác làm đẹp với tinh bột nghệ nữa nhưng trên là 2 công thức làm đẹp mà chị em quan tâm nhiều nhất

Leave a Reply