Giúp bạn gái thoát khỏi tình trạng tóc sơ, rối trong tích tắc

Con gái thường hay bị tóc rối điều đó khiến các bạn phải đau đầu tìm các loại thuốc dưỡng tóc đắt tiền, tốn kém thì để khắc phục được điều đó bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau để giúp phục hồi tình trạng này của tóc nhanh nhất nhé.

toc-roi

Để có thể khắc phục được tình trạng tóc rối xù bạn cần phải biết được nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tóc bị rối mới có thể có các khắc phục hiệu quả:

  • Các sợi tóc bị khô khiến cho các sợi tóc bắt dính vào nhau làm tóc bị bông xù và rối. Vì vậy, để đối phó với tóc rối, điều quan trọng nhất chính là giữ độ ẩm cho tóc.
  • Tóc bị tác động nhiều dưới các tác động của gió
  • Tóc bị khô xơ

> Địa chỉ dạy nghề học cắt tóc ở đâu tốt nhất?

Một số mẹo nhỏ giúp khắc phục tình trạng tóc rối xù:

  • Nên giữ độ ẩm cho tóc:

Tóc của bạn đang bị khô vì thiếu độ ẩm giải pháp cần thiết lúc này là cũng cấp độ ẩm cho chúng. Bạn có thể gội đầu thường xuyên. Gội đầu từ 2 – 3 lần một tuần giúp giữ độ ẩm tốt nhất cho mái tóc. Không nên gội đầu quá ít hay qua nhiều bởi chúng làm tóc dễ bị xơ và khô. Ngoài ra, sau khi gội đầu bạn cũng nên xử dụng kem xa để giúp tóc mềm mượt hơn.

Bên cạnh việc gội đầu bạn cũng nên sử dụng một số loại mắt nạ ủ tóc để cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc giúp tóc suôn mượt và mềm mại hơn.

> Địa chỉ học nghề cắt tóc ở Hà Nội

  • Không sử dụng lượng nhiệt quá lớn lên tóc:

Bạn cho rằng việc sử dụng máy sấy hay máy uốn tóc là đang làm đẹp cho tóc thì đây là một suy nghĩ sai lầm. Chính lượng nhiệt quá lớn sẽ làm cho tóc của bạn bị khô dẫn tới hiện tượng tóc dễ dàng bị rối. Chính bởi vậy bạn nên sử dụng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải và cách tóc là ít nhất 20 cm để bảo vệ cho tóc

  • Sử dụng ngón tay thay vì dụng lực quá mạnh để gỡ tóc.

Rất nhiều bạn sử dụng lực chải thật mạnh để có thể gỡ tóc rối. Tuy nhiên, hành động này chỉ đang làm tóc trở nên rối hơn và thậm chí còn gây rụng tóc. Chính bởi vậy, bạn nên sử dụng ngón tay để gỡ những vùng tóc bị rối thật nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn có thể dầu dưỡng tóc để việc gỡ rối được dễ dàng hơn.

  • Cột tóc gọn gàng khi ra ngoài

Việc thả tóc bay trong gió hi ra ngoài cũng là nguyên nhân làm tóc trở nên rối xù. Chính bở vậy, bạn có thể cột tóc lại để tóc không còn bị gió tác động gây rối. Việc này cũng nên sử dụng khi bạn đi ngủ để tránh mất thời gian gỡ tóc và ngày hôm sau.

  • Từ bỏ các thói quen xấu không tốt cho tóc

Ngoài những các trên bạn cũng không nên uống rượu, bia nhiều, hút thuốc lá, thức đêm… Những thói quen này làm cho tóc của bạn bị thiếu dưỡng chất, không có thời gian nghỉ ngơi làm cho tóc bị sơ rối thậm chí là rụng tóc.

Xem thêm:

Leave a Reply