Nguyên nhân trẻ bị sốt

Sốt là phản ứng bình thường và lành mạnh của cơ thể đối với nhiễm trùng và các bệnh khác, cả nhẹ lẫn nghiêm trọng. Fevers giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Sốt là triệu chứng, không phải là bệnh. Trong hầu hết các trường hợp, sốt có nghĩa là con quý vị bị bệnh nhẹ. Thông thường bạn phải nhìn vào các triệu chứng khác của con bạn để xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh. Mặc dù nó có thể là đáng sợ khi nhiệt độ của con bạn tăng lên, sốt không có hại.

Nhiệt độ cơ thể bình thường

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Nhiệt độ cơ thể bình thường trung bình là 98,6 ° F (37 ° C) . Nó thường tăng trong ngày từ thấp 97.4 ° F (36.3 ° C) vào buổi sáng đến 99.6 ° F (37.6 ° C) vào cuối buổi chiều. Mỗi trẻ có một phạm vi nhiệt độ bình thường có thể khác với trẻ khác. Nhẹ khi tăng lên 100.4 ° F (38 ° C) có thể là do tập thể dục , mặc quá nhiều quần áo, tắm nóng hoặc đang ở ngoài trời trong thời tiết nóng.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi

Nhiệt độ thay đổi tùy thuộc vào cách bạn mang nó. Các cách phổ biến nhất để đo lường nó là:

Dưới lưỡi .

Ở nách .

Trong trực tràng.

Trong lỗ tai.

Bạn cũng có thể dùng:

Nhiệt kế mặt trăng.

Nhiệt kế núm vú .

Một số phương pháp có thể không được chính xác và chính xác như những người khác. Để biết thông tin về nhiệt độ chính xác, hãy xem Nhiệt độ cơ thể của chủ đề .

Nếu bạn nghĩ con của bạn bị sốt, nhưng bạn không thể đo được nhiệt độ của mình, điều quan trọng là tìm kiếm các triệu chứng bệnh khác.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Trẻ em có khuynh hướng sốt cao hơn người lớn. Mức độ sốt không thể chỉ ra mức độ nghiêm trọng của bệnh tật của con bạn. Với một bệnh nhẹ, chẳng hạn như cảm lạnh, đứa trẻ có thể có nhiệt độ 104 ° F (40 ° C) , trong khi nhiễm trùng rất nghiêm trọng có thể không gây sốt hoặc có thể chỉ gây sốt nhẹ. Với nhiều bệnh tật, nhiệt độ sốt có thể lên xuống rất nhanh và thường xuyên, vì vậy hãy chắc chắn tìm kiếm các triệu chứng khác cùng với sốt.

Trẻ bị sốt thường bị nhiễm trùng do siêu vi khuẩn, ví dụ như cảm lạnh hoặc cúm . Nhiễm trùng do vi khuẩn, ví dụ như nhiễm trùng tiểu hoặc viêm phổi do vi khuẩn , cũng có thể gây sốt. Trẻ sơ sinh dưới 3 tháng nên được bác sĩ khám xem họ bị sốt vì có thể bị bệnh cực kỳ nhanh.

Leave a Reply