Triệu chứng ho ở bà bầu

Ho là một trong những biểu hiện lâm sàng của cảm lạnh. Nó cho thấy một sự bất tiện nhất định đối với mỗi người, và thậm chí nhiều hơn nữa, đối với một phụ nữ mang trẻ.

Thời kỳ mang thai là thời điểm mà hệ thống miễn dịch của người phụ nữ đặc biệt dễ bị tổn thương, vì vậy ngay cả khi tiếp xúc ngắn với người bệnh ARVI có thể dẫn đến nhiễm trùng. Cho thấy sự phát triển của bệnh cảm lạnh không chỉ có thể lây nhiễm virut mà còn làm giảm nhiệt độ nhẹ.

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Một phụ nữ nên hiểu rằng một bệnh như “ho” không tồn tại. Đó là hậu quả của một căn bệnh và nhằm mục đích loại bỏ đường thở khỏi bí mật tích lũy. Trên thực tế, ho là phản xạ của cơ thể, vì vậy không nên điều trị nó. Nó là cần thiết để thoát khỏi nguyên nhân gây ra nó. Đôi khi hóa ra phản ứng dị ứng gây ra ho.

Đối với phụ nữ đang chờ bé, ho trong khi mang thai là một vấn đề đặc biệt vì hầu hết các loại thuốc – thuốc đờm và thuốc chống đông – đều bị cấm nhập viện trong thời gian này. Để ngăn ngừa thai từ những ảnh hưởng hóa học của các thành phần tạo nên các loại thuốc được phép cho phụ nữ có thai, người phụ nữ này thậm chí không chấp nhận liệu pháp này. Nhiều phụ nữ mang thai thích thuốc từ y học cổ truyền, chắc chắn về sự vô hại và an toàn của họ. Tuy nhiên, một số cây trồng có tác dụng phụ nghiêm trọng và không dùng trong thời kỳ mang thai.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị ho

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Một sai lầm phổ biến khác là việc sử dụng các loại thuốc dự định để điều trị trẻ em dưới 3 tuổi. Hoạt động của thuốc an toàn cho trẻ sinh ra có thể gây hại cho em bé trong dạ con. Tất nhiên, bạn không nên bỏ thuốc ho, nhưng mỗi loại thuốc nên được đề nghị bởi một bác sĩ.

Ho nguy hiểm trong thai kỳ là gì?
Để lại ho trong thời kỳ mang thai mà không chú ý thì không đáng, vì nó, thường xuyên hơn không, là hậu quả của một nhiễm virus hoặc vi khuẩn gây ra hệ hô hấp. Tình trạng này nguy hiểm cho cả người ốm và đứa trẻ chưa sinh. Có thể phát triển nhiễm trùng tử cung, sinh non sớm hoặc sẩy thai, thai nhi có thể phát triển dị tật,

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Ngoài ra, một phụ nữ mang thai có thể không biết, nhưng bản thân ho phản xạ là nguy hiểm. Nó giúp tăng âm thanh của tử cung, do đó đe dọa sẩy thai, hoặc thiếu đói oxy của bào thai và sự phát triển trên nền tảng của những thay đổi khác nhau trong cơ thể. Nếu một sai lệch được phát hiện, chẳng hạn như thai previa hoặc vị trí thấp của nó, sau đó ho trong khi mang thai có thể trở thành một yếu tố provocateur của chảy máu tử cung. (Xem thêm: Các nguyên nhân gây chảy máu trong khi mang thai, làm thế nào để dừng lại? )

Bất cứ cuộc tấn công mạnh mẽ nào của ho có thể gây buồn nôn hoặc nôn mửa, làm cho độc tính thậm chí còn khó hơn (nếu, tất nhiên, một người phụ nữ chịu đựng nó).

Leave a Reply