Vực Phun Phú Yên, phong cảnh như tranh

    Phú Yên được biết nhiều đến qua bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh bởi cảnh đồng quê yên bình, với những cánh đồng xanh ngát trải dài điểm thêm những bông hoa vàng, làm người xem được nhớ về những thời thơ ấu ở nơi đồng quê. Nhưng bên cạnh đó, Phú Yên còn rất nhiều địa điểm đẹp khác, mà không kém phần nên thơ, trong đó phải nhắc đến Vực Phun, một thắng cảnh đẹp của Phú Yên.

    Nằm trên địa phận huyện Tây Hòa, hướng về phía đầu  nguồn con sông Bánh Lái, cho đến khi bắt gặp vùng núi  Đá Đen, thì cũng chính là địa điểm mà chúng ta có thể ngắm nhìn cảnh đẹp thuộc về Vực Phun, hùng vĩ và nên thơ. Bên trong dãy Đá Đen, bao quanh là cây cối và núi đá chập chùng khiến cho phong cảnh nơi đây như một bức tranh sơn dầu vô cùng đẹp mắt. Không chỉ là vẻ đẹp nên thơ, hữu tình mà với những phiến đá to nằm thẳng đứng, nếu ngắm nhìn mọi người vạt từ trên cao đó, sẽ khiến người ta phải đứng tim vì sự cheo leo của nó.

    Dòng chảy của đèo Cả hợp lại thành sông Bánh Lái  từ thượng nguồn cao 50 mét so với mực nước biển, chảy qua từng phiến đá cuối cùng xả xuống một vũng sâu tạo thành một lũng sâu hoắm hay chính là vực Phun. Có tên như vậy bởi lẽ lớp đá ở noi lũng sâu sau nhiều năm đã bị bào mòn thành một cái hố ở đấy cùng với việc nước từ thượng nguồn chảy xuống tạo thành bọt trắng khiến người ta liên tưởng đến một quái vật khủng lồ đang phun nước lên cao.

    Bao quanh nơi đây chính là khu rừng nguyên sinh rộng lớn. Ngoài việc bạn có thể trải nghiệm sự mát lành trong làn nước ở Vực Phun bằng cách đắm mình trong làn nước ấy và hít thở không khí trong lành nơi đây, vô cùng thú vị và thu hút những ai thích khám phá và mạo hiểm là việc đi men theo đường lên thượng nguồn của vực để khám phá về khu rừng nguyên sinh bao quanh vực cũng như về sông Bánh Lái.

Vực Phun đã thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước vì vẻ đẹp nên thơ, hữu tình; đến đây để tận hưởng một phong cảnh như tranh và các hoạt động thú vị khác như là khám phá rừng và hệ sinh thái nơi đây đối với những người thích nghiên cứu về thực vật, leo núi, tắm nước suối  để bớt đi những căng thẳng của công việc muốn trở về với những điều giản dị nhất,….

Xem thêm: Du lịch phú yên cẩm nang bỏ túi cần có

 

Leave a Reply