Cách “ xử trí “ quầng thâm mắt bằng nguyên liệu thiên nhiên

        Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm mắt, hay mắt có quầng thâm, trong đó phải kể đến đó các nguyên nhân như là do căng thẳng, mất ngủ, thức khuya,làm việc nhiều với máy tính,.. Chính những điều đó làm cho đôi mắt trở nên thiếu sức sống, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp cũng người khác.

Sau đây là một vài cách sử dụng nguyên liệu tự nhiên để “ xử trí “ quầng thâm mắt mà bạn có thể áp dụng:

  1.       Sử dụng khoai tây

–          Khoai tây được coi là một trong những nguyên liệu phổ biến để làm trắng da, mờ thâm. Trong khoai tây có thành phần enzyme catecholase mà khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo thành một chất quan trọng thường có trong các sản phẩm làm sáng da, benzoquinone.

–          Cách làm: Nghiền khoai tây ra và cho vào một túi sạch, lấy phần túi đó đắp lên khu vục có quầng thâm trong vòng 20 phút sau đó rửa lại với nước ấm

–          Ngoài ra cũng có thể sử dụng khoai cắt miếng để đắp lên quầng thâm mắt và thư giãn trong 20 phút để có được hiệu quả mong muốn

  1.       Bã trà

–          Từ trước đến nay ta luôn được biết trong trà có chất oxy hóa, nên trị thâm bằng trà rất hữu ích mà lại đơn giản.

–          Chỉ cần một túi lọc trà sau khi đã sử dụng chỉ còn bã trà, đắp lên mắt tầm 15 – 20 phút trước khi đi ngủ để đạt được mong muốn.

  1.       Sử dụng sữa

–          Trong sữa đã có nhiều dưỡng chất, nên sử dụng sữa cũng là một cách để làm giảm thâm quầng mắt

–          Cách làm: Làm lạnh sữa, sau đó dùng bông thấm sữa đặt lên mắt trong tầm 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Có thể sử dụng cho cả ngày hoặc đêm

  1.       Táo

–          Lấy một quả táo cắt thành nhiều lát mỏng  để đắp lên mắt cũng như những loại mặt nạ khác để mắt thư giãn, duy trì lâu ngày có thể giúp vùng mắt bớt thâm hơn.

         Ngoài những loại hoa quả trên chúng ta cũng có thể sử dụng thêm nhiều loại hoa quả khác với nhiều thành phần dinh dưỡng để đắp lên quầng mắt. Những loại mặt nạ này có tác dụng cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng cho mắt sau quá trình tiêu hao quá nhiều, giúp cho mắt lấy lại được sức sống ban đầu. Những loại mặt nạ tự nhiên này chỉ có vai trò hỗ trợ chứ không có tác dụng chữa trị vì thế muốn đạt được hiệu quả tốt nhất không chỉ nằm ở việc duy trì đắp mặt nạ mà còn hạn chế những tác nhân xấu ảnh hưởng đến mắt.

 

Leave a Reply