“Lật tẩy” những lỗi chăm sóc da 99% phụ nữ mắc phải

Hàng ngày, bạn bỏ ra cả đống thời gian để chăm sóc da. Nhưng càng chăm lại càng phản tác dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được lý do.

 Chưa làm sạch mặt

Trong quá trình chăm sóc da, làm sạch mặt được xem là bước quan trọng nhất. Chỉ khi da mặt được làm sạch, các dưỡng chất mới dễ dàng thẩm thấu qua lỗ chân lông. Từ đó, phát huy những tác dụng tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu chưa làm sạch da mà vội sử dụng sản phẩm dưỡng da như serum hay kem dưỡng sẽ gây phản tác dụng. Bạn sẽ nhanh chóng bị mụn do lỗ chân lông bị bí tắc.

Bạn có thể làm sạch da bằng tẩy trang. Sau đó, rửa lại bằng sữa rửa mặt. Cuối cùng, sử dụng toner để cân bằng độ PH cho da.

  Dùng quá nhiều loại mỹ phẩm cùng công dụng

Trong mỗi công đoạn chăm sóc da, bạn chỉ nên sử dụng một lượng mỹ phẩm nhất định. Nếu dùng quá nhiều sẽ khiến làn da thừa chất. Từ đó, gây bí, tắc và nổi mụn. Bạn nên dùng đủ sữa rửa mặt, toner/lotion, serum, kem dưỡng cho mặt, kem dưỡng cho mắt và các dầu dưỡng da trong các công đoạn skincare.

Nếu có nhiều hơn 1 loại serum và kem dưỡng, bạn nên thay phiên nhau sử dụng thau vì chồng quá nhiều lớp lên nhau.

Dùng mỹ phẩm không đúng cách

Các công đoạn skincare luôn được thực hiện theo đúng quy trình vầ đủ thời gian. Tuy nhiên, nhiều người muốn “đốt cháy giai đoạn” nên thường bôi tất cả các bước liên tiếp. Không cho da nghỉ ngơi để thẩm thấu dưỡng chất.

Các chuyên gia làm đẹp khuyên rằng, thời gian tốt nhất giữa các bước là khoảng 10-15 phút. Trong thời gian đợi này, bạn không nên làm việc khác bởi sẽ khiến tay bị nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, cần chú ý cách bôi mỹ phẩm để da không bị chảy xệ.

Chế độ ăn nghỉ không khoa học

Chế độ ăn nghỉ không khoa học có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe làn da. Ăn quá nhiều dầu mỡ, đi ra ngoài không bôi kem chống nắng, ngủ sau 11h,… chính là “kẻ thù” của da.

Dù bạn có sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da tốt đến đâu nhưng chế độ ăn nghỉ không hợp lý vẫn khiến làn da dễ bị lão hóa và kém sắc. Chăm sóc da không chỉ là chăm sóc ngay từ bên ngoài, mà việc chăm sóc ngay từ bên trong cũng có vai trò quan trọng.

Chăm sóc da như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Để có làn da khỏe mạnh, săn chắc và sáng mịn, bạn cần khắc phục ngay những lỗi trên. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Leave a Reply