Những địa điểm du lịch không nên bỏ qua ở Sài Gòn.

 

 

1. Chợ Bến Thành

Đây là địa điểm phải nhắc đến đầu tiên khi đi du lịch ở Sài Gòn. Khu chợ này là một trong những biểu tượng du lịch của thành phố này. Có vị trí đắc địa nằm ở trung tập quận 1, là nơi nhộn nhịp nhất của Sài Gòn, vì vậy mà nơi này lại càng tấp lập và nhộn nhịp hơn hết.

Ở đây có hơn 3 nghìn sạp hàng hóa, buôn bán đủ các thể loại từ bá sỉ đến bán lẻ, từ mặt hàng cao cấp đến đồ bình dân, loại nào cũng có. Bắt đầu từ khoảng 8 hoặc 9 giờ sáng là tất cả các quầy hàng đều bắt đầu mở cửa. Từ lúc đó, kẻ ra người vào chợ lúc nào cũng tấp nập và vô cùng náo nhiệt.

2. Nhà Thờ Đức Bà

Giống như chợ Bến Thành, nhà thờ Đức bà cũng là biểu tượng và là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch ở Sài Gòn. Ngôi thánh đường này còn có tên gọi khác là Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội, có kiến trúc cổ điển đầy độc đáo của pháp và đặc trưng của Thiên Chúa Giáo. Vào các dịp cuối tuần hoặc những ngày lễ lớn, nơi đây lại quy tụ đông đúc bà con giáo dân đến đây cầu nguyện.

3. Bưu Điện trung tâm Sài Gòn

Bưu Điện trung tâm Sài Gòn là địa điểm rất được các bạn trẻ yêu thích đến chụp ảnh. Đây là một công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp, có kiến trúc kết hợp giữa phong cách cổ điển của châu Á và sang trọng hiện đại của Châu Âu.

Ở phía bên ngoài bưu điện được trang trí bởi nhiều ô chữ nhật. Từng ô có các hình nam nữa đội vòng nguyệt quế. Ở chính giũa còn có hình vòng cung, chứa chiếc đồng hồ lớn. Khi tối đến, cả bưu điện rực sáng và lấp lánh vô cùng bề thế.

4. Nhà Hát Lớn

Đây là công trình được khánh thành năm 1900, là một trong các nhà hát lâu đời nhất ở nước ta, mang phong cách kiến trúc của Tây Âu. Sau hơn 100 năm tồn tại, nhà hát lớn Sài Gòn đã trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử dân tộc. Đây cũng là công trình có ảnh hướng của nghệ thuật kiến trúc Pháp.

5. Sài Gòn Square

Nếu bạn là một tín đồ shopping thì nhất định không được bỏ qua thiên đường mua sắm nổi tiếng này đâu nhé! Khi đến nơi đây, du khách sẽ phải choáng ngợt vì vô vàn các gian hàng buôn bán đủ các thể loại từ váy vóc, túi xách, quần áo… Hơn nữa, các mặt hàng ở đây cũng có nhiều mức giá khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp, xuất khẩu…vì vậy bạn không phải lo lắng trong việc lựa chọn món đồ mà mình yêu thích đâu nhé!

 

Xem thêm:

 

Chợ Bến Thành ở đâu? – Tìm đến tham quan biểu tượng của Sài Gòn

Ăn gì ở chợ Bến Thành Sài Gòn – Thưởng thức các món ẩm thực ngon miền Nam

Du lịch sài gòn: Tham quan bến Nhà Rồng “nơi in dấu chân Bác”

Leave a Reply