Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Khi nhắc đến căn bệnh sùi mào gà thì có lẽ nhiều người chỉ biết lo lắng sợ hãi, lảng tránh mà không biết rằng việc đối mặt cũng như tìm hiểu lý do nguyên nhân bệnh sùi mào gà lại là cách tốt nhất để chúng ta có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả. Ông bà ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vậy ngay từ hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu thông tin, đặc biệt là nguyên nhân, con đường lây nhiễm sùi mào gà để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Theo chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì nguyên nhân bệnh sùi mào gà bao gồm nhiều nguyên nhân như:

– Quan hệ tình dục không an toàn

– Lây từ mẹ sang con

– Lây truyền gián tiếp

Quan hệ tình dục không an toàn –con đường lây nhiễm sùi mào gà

Xem thêm : cậu nhỏ bị sưng

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội, tỷ lệ mặc bệnh ngày càng cao khi mà thói quen quan hệ tình dục bừa bãi, nhiều bạn tình, lối sống hiện đại ngày càng phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân bệnh sùi mào gà khác nhau, nhưng điển hình nhất là qua đường tình dục –đó là điều mà có lẽ hầu hết chúng ta đều nắm được. Nhưng do quan điểm, quan hệ tình dục của chúng ta chưa sát nên việc mắc bệnh vẫn khó có thể tránh khỏi.

Như trường hợp của Anh Hoàng Văn V. (26 tuổi, Kim Mã) mắc bệnh sùi mào gà chỉ vì nghĩ sùi mào gà không lây qua đường miệng. Do một lần tiếp đối tác nước ngoài anh có quá chén và đã quan hệ tình dục với gái mại dâm. Ban đầu anh nghĩ rằng, gái gọi cao cấp thì chẳng có chuyện mắc bệnh tật gì ở đây. Thế nhưng trớ trêu sau khoảng nửa tháng quan hệ tình dục không an toàn với cô gái này thì dương vật của anh bắt đầu “nở hoa”. Lúc này vì sợ vợ biết nên anh chỉ quan hệ tình dục bằng miệng với vợ mình, trong phòng thì luôn tắt điện nên vợ anh cũng không biết anh mắc bệnh cho đến khi vợ anh V. bắt đầu xuất hiện những mụn sùi ở miệng. “Tôi rất sợ hãi khi vợ tôi kêu thời gian gần đây ăn uống vướng víu vì mọc vài cái mụn trong khoang miệng, tôi có kiểm tra thì thấy rất giống với mấy mụn ở dương vật của mình, lúc này biết là không thể giấu được nữa tôi mới chịu thừa nhận với vợ”. Điều mà tôi rất ngạc nhiên là tôi không biết rằng con đường lây nhiễm sùi mào gà có thể qua đường miệng.

Xem thêm : https://topgunblog.blogspot.com/search/label/Th%E1%BB%A7%20thu%E1%BA%ADt%20xyz

Nói về vấn đề này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, sùi mào gà hoàn toàn có thể lây truyền qua đường miệng nếu như chúng ta quan hệ bằng đường sinh dục –miệng hoặc bản thân người bệnh bị sùi mào gà ở miệng khi hai người hôn nhau, những nụ hôn sâu cũng có thể truyền bệnh sang cho người khác.

Như trường hợp của bệnh nhân kể trên, do không nghĩ rằng sùi mào gà có thể lây từ sinh dục sang miệng nên người bệnh lại có những tiếp xúc tình dục bằng đường miệng mới mắc bệnh. Lý do mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục bằng miệng là khá phổ biến, chung quy lại cũng là do người bệnh thiếu kiến thức, hiểu sai con đường lây nhiễm sùi mào gà.

Hay như một trường hợp bệnh nhân nam ở Hà Nam, gia đình có hai bố con mắc bệnh chỉ vì tắm chung bồn tắm. Anh Bùi Quang T. (25 tuổi, Hà Nam) mắc bệnh sùi mào gà do quan hệ tình dục với gái mại dâm, đang trong thời gian điều trị nhưng anh vẫn tắm chung bồn tắm với con nên dẫn đến lây sang cho cháu bé 7 tuổi. “Ở nhà hai bố con có thói quen tắm chung  vì cháu rất thích tắm cùng bố, nghịch nước. Tôi không nghĩ rằng việc tăm chung lại có thể lây sang cho con. Hai bố con tắm, rồi dùng chung một khăn mặt để lau người. Cho đến khi tôi phát hiện vùng đầu bộ phận sinh dục của con mọc mụn mới đưa con đi khám”.

Không riêng trường hợp của anh Quang T. mà rất nhiều trường hợp người bệnh có lý do mắc bệnh sùi mào gà từ những lý do không ngờ tới.

Xem thêm : http://topcrazyblog.blogspot.com/search/label/Ngo%E1%BA%A1i%20t%C3%ACnh

Con đường lây nhiễm sùi mào gà có đến 96% là qua quan hệ tình dục không an toàn với những đối tượng như gái mại dâm, gái nhà hàng, trai bao,…hoặc những đối tượng có nhiều bạn tình, có thói quen quan hệ tình dục bừa bãi. Lý do mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn bao gồm cả những tiếp xúc tình dục trực tiếp, hay gián tiếp, kể cả quan hệ bằng đường hậu môn, đường miệng. Nhiều người thắc mắc, em chỉ quan hệ tình dục bên ngoài, chưa xuất tinh tại sao mắc sùi mào gà được. Câu trả lời đó là dù chưa xuất tinh như việc quan hệ tình dục tức là đã có tiếp xúc giữa hai bộ phận sinh dục, khi một trong hai đối tượng mắc bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm sang đối tác của mình. Dù bạn có quan hệ tình dục nhẹ nhàng đến đâu thì niêm mạc bộ phận sinh dục rất mỏng cũng có thể gây trầy xước, virus HPV hoàn toàn có thể xâm nhập và gây bệnh.

Hay có nhiều trường hợp bệnh nhân chia sẻ rằng, em quan hệ tình dục và có nhiều bạn tình như mỗi lần như vậy em đều đeo bao cao su thì mắc sùi mào gà do đâu. Câu trả lời đó là, việc sử dụng bao cao su chỉ bảo vệ được một phần bộ phận sinh dục, đấy là chưa kể đến khi quan hệ chất dịch mủ của bộ phận sinh ở người này có thể dính sang người kia, hoặc các sự cố rách, tuột bao cao su,…đó chính là lý do mắc sùi mào gà.

Sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con trong khi sinh thường

Ngoài quan hệ tình dục thì con đường lây nhiễm sùi mào gà có thể từ mẹ sang con trong khi sinh thường. Tức là ở những trường hợp người mẹ mang thai lại bị sùi mào gà mà không biết, không có cách tầm soát tốt, trong khi sinh thường em bé ra đời bằng đường âm đạo có thể tiếp xúc với chất dịch mủ có chứa mầm bệnh sùi mào gà. Lúc này, sức đề kháng của trẻ đang rất kém, niêm mạc da của trẻ rất mỏng khiến virus gây bệnh lây sang trẻ, đây chính là lý do mắc sùi mào gà. Hơn thế nữa, trong quá trình chăm sóc trẻ, nếu như không có các biện pháp tầm soát, người mẹ có thể lây bệnh sang cho con của mình mà không biết. Sự chủ quan và thiếu cẩn trọng ở người lớn có thể là nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở con trẻ.

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân cũng có thể mắc sùi mào gà

Con đường lây nhiễm sùi mào gà có thể là do sử dụng chung đồ dùng cá nhân. Khi một người trong gia đình bị sùi mào gà, nếu như các thành viên còn lại không có cách tầm soát, phòng tránh tốt đó chính là lý do khiến họ bị bệnh. Việc sử dụng các đồ dùng cá nhân như đồ lót, khăn tắm, bồn tắm, dao cạo,…chung với người mắc bệnh hoàn toàn có thể là lý do mắc sùi mào gà tuy ít gặp nhưng cũng ta cũng cần nắm được để có thể phòng tránh bệnh một cách tốt nhất.

Như vậy, nguyên nhân bệnh sùi mào gà là do HPV gây ra, con đường lây nhiễm sùi mào gà khá đa dạng như do quan hệ tình dục, qua sinh đẻ (đẻ thường), qua sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh,… Dù là lây truyền qua con đường nào thì khi phát hiện nguy cơ hoặc nghi ngờ mình mắc sùi mào gà chúng ta cũng cần đi khám để biết được tại sao mắc sùi mào gà, cũng như đi khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Hiện tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà hiệu quả. Với hệ thống các trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm ra tìm ra chính xác lý do mắc sùi mào gà, đánh giá đúng tình trạng cũng như đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả. Phòng khám áp dụng phương pháp cắt đốt điện cao tần trong việc điều trị sùi mào gà, bên cạnh đó người còn được sử dụng thêm thuốc Đông y giúp hỗ trợ điều trị giải độc, tiêu viêm, tăng cường hệ miễn dịch ngừa tái phát bệnh hiệu quả.

Thời gian làm việc tại Phòng khám linh hoạt từ 8h -20h30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ ngày lễ, thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, chi phí công khai, thông tin người bệnh bảo mật do đó chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 01656565252 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 01656565252 Hà Nội

Leave a Reply