Thuốc trị cảm cúm Tiffy có những tác dụng chữa bệnh gì?

Cảm cúm là một trong những bệnh lý phổ biến mà con người thường gặp phải. Đặc biệt thời điểm dễ mắc bệnh cảm cúm nhất là vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết lạnh, khi cơ thể không đủ sức đề kháng để chống chọi lại với môi trường. Hiện nay có nhiều thuốc điều trị cảm cúm hiệu quả, trong đó không thể không kể đến thuốc trị cảm cúm tiffy. Vậy loại thuốc này có nguồn gốc thế nào? tác dụng của nó đối với điều trị bệnh cảm cúm ra sao? những trường hợp nào không được sử dụng thuốc? Tất cả đều có trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chủ đề cảm cúm uống thuốc gì nhanh khỏi tại cojecamcum.vn

thuốc trị cảm cúm tiffy

Thông tin chung về thuốc trị cảm cúm tiffy

– Thuốc trị cảm cúm tiffy có tên khoa học là Acetaminophen.

– Nhóm thuốc: thuốc trị cảm cúm tiffy thuộc nhóm thuốc giảm đau hạ sốt.

– Cơ chế hoạt động của thuốc: Giảm đau bằng cách cách làm tăng ngưỡng đau. Thuốc chủ yếu điều trị bệnh bằng việc điều nhiệt ở khu vực não bộ.

– Dạng thuốc: Có 6 dạng tiffy sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau: dạng dịch lỏng, dạng viên nhai, dạng viên bao, dạng nang gel, viên nén gel và thuốc đạn. Các liều tông thường từ nhỏ đến lớn là 325 – 500- 650 với đơn vị tính là miligram (mg).

– Cách dùng: Sử dụng từ 2-3 viên mỗi ngày sau khi ăn.

– Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ phòng (25 độ C) và được bao bọc trong bao kín. Đặc biệt tránh xa tầm tay trẻ em.

Ngoài Tiffy, thuốc chữa cảm cúm gồm những loại nào nữa

Thuốc trị cảm cúm tiffy có tác dụng gì

Các tác dụng của thuốc trị cảm cúm tiffy như sau:

– Thuốc có tác dụng chính trong việc giảm đau hạ sốt, có tác dụng làm cho mạnh chống sung huyết ở niềm mạc mũi.

– Thuốc có thể sử dụng để trị cảm (chủ yếu), ngoài ra có thể sử dụng để chữa nhức đầu nhẹ, sốt nhẹ, đau bắp thịt khi bị cảm, viêm xoang do bị cảm, dị ứng thời tiết nhẹ.

những tác dụng của thuốc tiffy

– Thuốc còn có thể được sử dụng trong các trường hợp khác như đau lưng, nhức mỏi xương khớp, thông kinh, đau răng….

– Thuốc ít khi có tác dụng phụ nên khá an toàn cho mọi người. Đặc biệt là phụ nữ có thai và cho con bú không nên sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tiffy

Sử dụng quá liều thuốc có thể gây đến ngộ độc cho gan. Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe chúng ta chỉ nên sử dụng ở mức độ cho phép, vì nếu sử dụng quá liều cho phép sẽ có nguy cơ bị tử vong. Trong trường hợp sử dụng quá liều, bệnh nhân cần đến bệnh viện để điều trị ngay, tránh trường hợp gan bị hủy hoại hoặc xấu nhất là tử vong.

Những bệnh nhân bị mắc bệnh về gan như viêm gan, suy giảm chức năng gan nên hạn chế sử dụng thuốc để tránh việc ngộ độc thuốc. Trong trường hợp sử dụng thuốc trong tình trạng bị các bệnh về gan, bệnh nhan sẽ có dấu hiệu ngay sau khi sử dụng thuốc.

Bạn có biết, cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì không? Đọc bài viết sau nhé: http://cojecamcum.vn/cam-cum-nhuc-dau-mui-uong-thuoc-gi/

Một số tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra: Hoa mắt, chóng mặt, bị vàng da, nổi mẩn đỏ và ngứa. Một số trường hợp còn bị suất huyết nếu không hợp thuốc như đái ra máu, phân kèm theo máu,…. Thuốc còn có tác dụng là gây buồn ngủ, những người làm việc cần sự tỉnh táo không nên sử dụng thuốc khi đang làm việc.

Những thông tin trên đây đã cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về thuốc trị cảm cúm tiffy, cách sử dụng, tác dụng cũng như những lưu ý cần biết. Hy vọng rằng các bạn sẽ sử dụng thuốc một cách hiệu quả nhất.

Bài trước đó: http://myphamnganha.com/2018/03/cach-chua-cam-lanh-ra-nhieu-mo-hoi-theo-phuong-thuoc-dong-y/

Leave a Reply