Cách chữa chóng mặt buồn nôn nhanh và hiệu quả – Bạn có biết

Chóng mặt buồn nôn có thể là biểu hiện của sự mệt mỏi, chứng say tầu xe, đây là biểu hiện bình thường, nhưng nó cũng có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh. Tuy nhiên dù nó là biểu hiện của bệnh gì đi nữa thì nó khiến cho chúng ta mệt mỏi, khó chịu. Vậy thì cách chữa chóng mặt buồn nôn thế nào cho nhanh và hiệu quả là có thể áp dụng ngay.

cach-chua-chong-mat-buon-non-01

Hãy áp dụng các mẹo dưới đây của chúng tôi nhé.

  • Hít thở sâu:

Khi bạn thấy chóng mặt, buồn nôn, căng thẳng, hãy ngồi xuống và hít một hơi thật sâu, rồi thư giãn. Việc này giúp cho bạn cũng cấp một lượng lớn oxy lên não, làm bạn tỉnh táo một cách nhanh chóng. Đây là cách chữa rất hiệu quả, nếu không gian nơi bạn đang đứng quá chật chội, hãy tìm tới môt nơi rộng và thực hiện cách này nhé.

>>> Xem thêm: Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

  • Uống nước:

Hãy uống đủ nước mỗi ngày, nhất là vào mùa hè, nó sẽ giúp bạn chống lại cảm giác buồn nôn chóng mặt. Nước giúp bạn phòng ngừa tình trạng mất cân bằng của cơ thể, và nước làm các cahát lưu thông trong cơ thể tốt hơn.

cach-chua-chong-mat-buon-non-02

  • Chanh:

Với nhiều vitamin C có trong chanh, nó giúp bạn cơ thể bạn tỉnh táo và khỏe khoắn hơn. Đây là cách chữa chóng mặt buồn nôn được ông bà ta sử dụng rất nhiều. Khi bị hiện tượng này, bạn có thể uống ngay một cốc chanh ấm hoặc mát đều đem lại sự hiệu quả.

  • Nước soda:

Trong nước soda chứa hàm lượng muối cao, nó là dịu đi cơn buồn nôn và chóng mặt của bạn, bởi vậy cho nên nếu như thấy có những dấu hiệu khó chịu ở họng hay ở cổ thì uống ngay một cốc nước này. Nhưng chú ý là dòng nước có gas không tốt cho sức khỏe, bởi vậy không nên lạm dụng.

  • Ăn nhẹ:

Có thể do bạn đang đói, sự thiếu hụt năng lượng trong cơ thể cũng khiến cho chúng ta gặp hiện tượng chóng mặt buồn nôn. Vậy đơn giản là ăn một chút gì đó, nên chọn đồ ăn nhẹ dễ tiêu, hoặc uống một cốc nước dinh dưỡng. Khi cơ thể dủ năng lượng thì sẽ không còn triệu chứng này nữa.

  • Uống nước mật ong:

Mật ong là một thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng, nó sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn, giúp bạn nhanh chóng khỏi bị buồn nôn, chóng mặt.

  • Gừng:

Vừa là gia vị lại vừa được đánh giá là cách chữa chóng mặt buồn nôn đơn giản, dễ kiếm và nhanh chóng nhất. Gừng làm cho việc lưu thông máu lên não tốt hơn, giảm khí tích trong dạ dày, kích thích tiêu hóa và giảm triệu chứng buồn nôn nhanh chóng. Bạn có thể nhai gừng tươi với muối hoặc giã nhỏ gừng hòa với nước ấm và uống cùng đường cũng được.

cach-chua-chong-mat-buon-non-03

>>> Xem thêm: Tác dụng của nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply