5 mẹo dưỡng tóc xoăn đúng cách cho các bạn nữ

Mái tóc xoăn thật bồng bềnh và quyến rũ. Tuy nhiên, để chăm sóc được tóc xoăn cho đúng cách thì không hề dễ dàng. Vì sợi tóc cong và mỏng manh, bạn nên dùng các loại dầu gội có nguồn gốc tự nhiên, để làm mềm và bảo vệ các sợi tóc, để giúp bạn giữ nếp lâu hơn.

Myphamnganha.com xin giới thiệu với bạn 4 mẹo để dưỡng tóc xoăn cho chuẩn. Mời bạn xem qua.

Dưỡng tóc xoăn đúng cách

Dưỡng tóc xoăn đúng cách

Mẹo #1: Nên dùng các loại dầu gội chuyên dùng cho tóc xoăn

Bạn không nên dùng những loại dầu gội phổ thông để gội cho tóc xoăn. Vì những sản phẩm này chứa nhiều hoá chất tẩy tóc, sẽ làm tổn hại tới những sợi tóc vốn đã mỏng manh của bạn. Sử dụng dầu xả hoặc dầu dưỡng để bôi lên lên tóc khô. Chia tóc của bạn thành từng phần và sử dụng các ngón tay để làm sạch tóc, tách các lọn tóc của bạn và gội sạch nhẹ nhàng. Sau đó để yên trong ít nhất 20 phút để dưỡng chất thấm sâu vào sợi tóc rồi hẵn xả lại bằng nước lạnh bạn nhé.

Mẹo #2: Không nên gội đầu mỗi ngày

Tóc xoăn không cần gội đầu thường xuyên như tóc thẳng. Thường xuyên gội đầu có thể kéo dài và làm căng ra các sợi mỏng manh, và làm khô những lọn tóc. Tóc của bạn sẽ hết xoăn rất nhanh chóng khi gội đầu hàng ngày.

Mẹo #3: Tách tóc thành nhiều phần khi gội để tránh bị rối tóc

Chà xát, cọ xát, xoay hoặc xếp tóc khi gội đầu có thể làm hỏng hết mái tóc xoăn của bạn. Thao tác này làm cho tóc rối, khi gỡ ra sẽ làm rụng tóc hoặc ít nhất cũng làm mất nếp mái tóc. Thay vào đó, hãy chia tóc của bạn thành bốn phần, từ trước về sau hoặc chia làm hai bên đầu.

Thoa một lượng nhỏ dầu gội hoặc dầu xả lên da đầu và làm sạch từng phần tóc một cách kỹ lưỡng. Sau đó, nhẹ nhàng vuốt dầu gội xuống theo chiều dài của sợi tóc. Lặp lại các bước trên trên cho mỗi phần tóc bạn đã chia. Sau đó rửa sạch theo cùng trình tự – từng phần tóc một, bắt đầu từ da đầu và ép các bọt ra khỏi tóc chứ đừng vò tóc bạn nhé.

Mẹo #4: Tránh dùng nước nóng để gội đầu

Đừng bao giờ dùng nước nóng để gội tóc xoăn, trừ phi bạn không thể làm khác được, chẳng hạn như gội đầu khi trời lạnh hoặc khi đang bệnh. Các loại tóc khác cũng thế, không chỉ riêng tóc xoăn, nước nóng có thể làm khô tóc và chẻ ngọn. Tốt nhất là bạn nên gội đầu dưới vòi nước hoa sen lạnh để đảm bảo tóc vừa sạch vừa khoẻ bạn nhé.

Mẹo #5: Nên dùng dầu hấp, hoặc dầu xả

Tóc xoăn sẽ mỏng hơn tóc thường nhiều lần. Do vậy nó rất mỏng manh và dễ gãy, bạn nên dùng dầu xả thường xuyên (sau mỗi lần gội đầu) để cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc, giúp tóc bạn khoẻ và giữ nếp lâu hơn.

Như vậy với 5 mẹo trên, mình hy vọng các bạn đã biết cách dưỡng tóc xoăn đúng cách. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply