Hãy trả lời những câu hỏi này và bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho robot hút bụi của mình

Bạn nghĩ rằng robot hút bụi sẽ là giải pháp tốt nhất cho việc dọn dẹp nhà cửa của mình. Nhưng lại chưa biết nên chọn robot hút bụi loại nào, với mức giá bao nhiêu thì phù hợp và loại nào tốt nhất cho nhà bạn? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây, mọi câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay và bạn sẽ lựa chọn được robot hút bụi phù hợp nhất.

Tại sao bạn muốn có một robot chân không

Đây là tương lai, và chúng tôi có robot làm tất cả: Những chiếc xe tự lái, máy bay không người lái điều hướng bầu trời và máy hút bụi tìm đường đi quanh đồ nội thất. Một robot chân không giữ những thứ tương đối sạch sẽ và giúp bạn hạn chế những rắc rối của lịch trình một dịch vụ giúp việc để làm công việc của họ.

Một chân không robot không thay thế một chân không thẳng đứng, nhưng nó giúp lấy những thứ như mẩu vụn thức ăn, lông thú, tóc các loại, bụi và mọi hạt dày đặc khác chúng ta để lại trên sàn khi chúng ta ‘ sống lại trong một ngôi nhà. Chúng cũng thích hợp cho không gian văn phòng. Nhiều chân không robot có thể được lên kế hoạch để chạy thường xuyên như một lần một ngày hoặc vài lần một tuần, và một số có sẵn với các ứng dụng đồng hành. Nếu bạn lo lắng về dị ứng hoặc bụi, bạn cũng có thể tìm thấy các mô hình có bộ lọc HEPA tích hợp sẵn.

Nhà bạn lớn cỡ nào?

Điều đầu tiên đầu tiên: Hãy xem xét ngôi nhà của bạn lớn như thế nào trước khi bạn lựa chọn. Một số robot chân không, như Medion , hoạt động tốt hơn trong các môi trường nhỏ như căn hộ và nhà phố, trong khi các mẫu như Samsung Powerbot R9000 phù hợp hơn với không gian lên đến 200 m2. Lựa chọn của bạn chủ yếu sẽ phụ thuộc vào kích thước của căn nhà của bạn.

Ngoài ra cần chú ý đến nội thất của bạn, nếu như trong nhà có nhiều đồ nội thất và không gian chật hẹp thì cần cân nhắc khi mua robot hút bụi. Bởi nội thất nhiều sẽ là một sự cản trở đối với nó.

Bạn có thảm hay sàn gỗ cứng?

Hầu hết các mô hình chân không robot có thể dễ dàng xử lý làm sạch cả thảm và sàn gỗ cứng, nhưng một số là tốt hơn làm sạch một loại sàn. Chân không robot cao cấp hơn như Roomba 980 có thể chứa các thay đổi bề mặt nhanh chóng bằng cách tăng sức mạnh bất cứ khi nào thảm được phát hiện, và sau đó điều chỉnh trở lại khi nó cảm nhận gỗ cứng. Thảm cũng nên là yếu tố quyết định mua hàng của bạn.Bạn có thể thấy rằng các mô hình cấp thấp hơn sẽ bị cuốn vào tua.

Nếu bạn đang tìm kiếm bảo trì sàn gỗ cứng, bạn có thể tham khảo Xiaomi Roborock Gen 2, vì nó tương đối tốt với làm sạch lông thú cưng trên sàn gỗ cứng. Nếu sàn nhà của bạn là sàn gạch, và bạn đang hy vọng cho một số trợ giúp lau, có robot lau nhà iRobot Braava, được đặc biệt làm cho lau ướt và rửa sàn.

Bạn có chó hay mèo không?

Rất may, nhiều nhà sản xuất làm cho chân không robot phù hợp để làm sạch lông vật nuôi. Các mô hình như Samsung Powerbot R9000, Roomba 960FC8830 có thể nhận lông chó và lông mèo dễ dàng – tất cả ba mẫu đều đạt điểm tốt nhất trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm chân không robot của chúng tôi. Và nếu bạn bị dị ứng, những máy hút bụi này có bộ lọc HEPA để giúp loại bỏ các chất gây dị ứng treo trong không khí.

Tất nhiên, nhược điểm để có một chân không robot làm sạch lông vật nuôi của bạn là bạn cũng sẽ phải chắc chắn rằng bạn có kế hoạch bảo trì thường xuyên. Những thứ như bàn chải con lăn, bàn chải bên và bộ lọc HEPA cuối cùng sẽ hao mòn và cần thay thế. Và ngay cả khi bạn chỉ muốn có một chân không robot để giúp đỡ với những con mèo đang vứt rác của họ qua một bên, bạn sẽ cần phải nhớ để dọn sạch thùng rác thường xuyên để nó không tràn. Hãy tìm các thùng rác lớn hơn 600 mililít nếu bạn chỉ muốn lo lắng về việc làm sạch nó ra sau mỗi lần dọn dẹp. Thùng nhỏ hơn có nhiều khả năng lấp đầy chỉ sau một lần vệ sinh.

Bạn có muốn kết nối Wi-Fi không?

Internet là một điều vinh quang giúp chúng ta kết nối, không chỉ với những người khác mà còn cho các thiết bị của chúng ta. Khi bạn nhìn vào iRobot Roomba 980, FC8832 hoặc Samsung Powerbot R9000, ví dụ, bạn sẽ thấy rằng tất cả đều cung cấp điều khiển ứng dụng đồng hành. Tuy nhiên, nhiều bộ tính năng ứng dụng khác nhau, có nghĩa là chúng thường mang lại trải nghiệm người dùng khác nhau.

Nếu bạn không ngại tránh kết nối Wi-Fi có lợi cho việc tiết kiệm một ít tiền mặt, nhiều máy hút bụi ở cấp độ nhập cảnh đi kèm với bộ điều khiển từ xa chạy bằng pin kiềm và rất dễ sử dụng. Ngay cả các ứng dụng kết nối Samsung Powerbot R9000 đi kèm với một điều khiển từ xa bổ sung trong hộp, chỉ trong trường hợp bạn không muốn bận tâm với việc thiết lập một ứng dụng.

Thời lượng pin chỉ quan trọng nếu ngôi nhà của bạn thực sự lớn

Đây là điều về tuổi thọ pin trên chân không robot: Nó chỉ quan trọng ở một mức độ nào đó. Hầu hết các chân không robot chúng tôi thử nghiệm kéo dài trong suốt một buổi làm sạch toàn bộ mà không cần một khoản phí.

Trung bình, một chân không robot có thể làm sạch đến một tiếng rưỡi, với một số mẫu cao cấp kéo dài trong 2 giờ. Một số chân không thậm chí sẽ điều hướng trở lại trạm gốc của họ, sạc lên và sau đó kết thúc làm sạch để có được hành động thực hiện.

Giải quyết ngân sách

Robot hút chân không có sẵn trong tất cả các loại hình dạng và kích cỡ và ở mức giá khác nhau. Thật không may, đây là một trong những trường hợp mà bạn càng chi tiêu nhiều, bạn càng nhận được nhiều tính năng hơn. Nhưng có những máy hút bụi có sẵn ở mọi mức giá.

Những gì bạn nhận được khi bỏ chi phí ít hơn $300

Các căn hộ robot từ thấp đến trung cấp sẽ cung cấp thời gian làm sạch dài, các thùng rác lớn và các cấu hình thấp, nhưng để tiết kiệm cho bạn một vài đô la, chúng thường bỏ qua những thứ như kết nối Wi-Fi và điều hướng tinh vi. Medion 18501 và FC8820 là những cân nhắc đáng giá, và chúng không tốn nhiều chi phí, mặc dù bạn sẽ không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng ưa thích mà các chương trình thế hệ tiếp theo có, như kết nối ứng dụng.

Nếu lập lịch trình rô-bốt bằng điện thoại thông minh của bạn là một phần cực kỳ cần thiết trong cuộc sống của bạn, bạn có thể muốn xem xét Xiaomi Roborock Gen 1 một chân không robot được đánh giá cao dưới $ 300.

Những gì bạn nhận được bỏ chi phí ít hơn $ 700

Nếu bạn thích ý tưởng của một chân không robot có thể điều hướng đầy đủ nhà mê cung của bạn, bạn sẽ phải trả thêm tiền. Các thiết bị như  sử dụng trí thông minh nhân tạo để vạch ra căn phòng – điều tuyệt vời để điều hướng xung quanh nhiều đồ nội thất và không gian chật hẹp – trong khi các máy hút bụi rẻ hơn chỉ đơn thuần là làm sạch trong một khuôn mẫu. Tại mức giá này, bạn cũng sẽ nhận được các đặc quyền như biên lai làm sạch và tổng hợp dữ liệu thông qua ứng dụng đồng hành, cũng như các con lăn được kéo tốt và bàn chải tự làm sạch.

Tuy nhiên, Samsung Powerbot R9000 rẻ hơn khoảng 100 đô la; đó là một máy làm sạch tốt hơn tổng thể, và nó cũng đi kèm với cả hai khả năng Wi-Fi và điều khiển từ xa tương tự. Hầu hết các chân không được kết nối cũng cung cấp tính năng lệnh thoại mà bạn có thể sử dụng với Trợ lý Google.

Những gì bạn nhận được bỏ chi phí cho hơn 800 đô la

Trợ giúp tốt không có giá rẻ, nhưng nó cũng không tốn tới 1000 đô la. Bạn không cần phải mua một robot chân không trong phạm vi giá này để có được một người trợ giúp hiệu quả xung quanh nhà. Các mô hình như iRobot Roomba 960 và iRobot Roomba 960 cung cấp thời lượng pin dài hơn (suy nghĩ trong phạm vi 2 giờ), làm sạch phong phú, kết nối ứng dụng và công nghệ lập bản đồ sáng tạo. Nhưng khả năng làm sạch của họ không khác gì so với những gì được cung cấp cho các mô hình trong các sản phẩm tầm trung. Bạn nên tiết kiệm tiền và tìm kiếm của mình hơn là bán phá giá nhiều tiền này trên một máy hút bụi.

Leave a Reply