Những phụ tùng và linh kiện cần thiết cho xe nâng Container

Đối với những kho xưởng và nhà máy thường xuyên phải bốc dỡ hàng hóa thì xe nâng container là một trong những phương tiện cần thiết và quan trọng vô cùng. Cũng giống như nhiều dòng xe nâng khác, xe nâng container cũng cần có những linh kiện và phụ tùng cần thiết để phục vụ nhu cầu hoạt động và làm việc cần thiết và quan trọng nhất. Vậy đối với những xe nâng hàng container thì cần những phụ tùng xe nâng komatsu hay linh kiện xe nâng nào?

Đối với xe nâng container, bên cạnh những phụ tùng xe nâng quan trọng như bánh xe nâng hàng tcm, vỏ xe nâng, phanh, lốp xe nâng thì có một số phụ tùng xe nâng tối quan trọng khác mà bạn cần phải lưu ý đó chính là:

Kết quả hình ảnh cho forklift part

– Hệ thống điều khiển vị trí nĩa: Đối với một odnw vị sử dụng nhiều loại pallet với những kích thước khác nhau thì việc sử dụng hệ thống điều khiển vị trí nĩa là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp đem lại sự thay đổi khoảng cách giữa các nĩa sao cho phù hợp với các pallet hàng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Và đương nhiên thông thường những hàng hóa trên container thường là những hàng hóa khác nhau nên cũng vì thế mà việc thay đổi những pallet hàng hóa liên tục là cực kỳ cần thiết.

– Hệ thống dịch chuyển nĩa: Với nhiều môi trường làm việc thì hệ thống dịch chuyển nĩa có thể có hoặc không nhưng đối với xe nâng Container thì việc thêm bộ phận dịch chuyển nĩa là cực kỳ quan trọng và cần thiết để có thể giúp lấy hàng trong góc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Càng xe nâng: Tất nhiên với những xe nâng container thường xuyên phải tải hàng lên xe hay thường xuyên phải bốc dỡ hàng hóa thì việc sử dụng càng xe nâng đôi khi còn là càng giả, càng phụ xe nâng, càng nối dài xe nâng là vô cùng cần thiết.

Trên đây là những bộ phận phụ tùng quan trọng khi sử dụng xe nâng Container. Nếu quý khách cần được tư vấn thêm nhiều thông tin, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Những phụ tùng xe nâng cần kiểm tra cẩn thận hàng ngày

Xe nâng hàng là một trong những máy móc thiết bị quan trọng đối với hoạt động làm việc của các doanh nghiệp đơn vị. Việc vận hành và sử dụng thiết bị này không quá phức tạp nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả, kéo dài tuổi thọ xe nâng thì bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ là cực cần thiết. Tuy nhiên cũng có không ít phụ tùng xe nâng việc bảo dưỡng không thể đong đếm theo thời gian làm việc, hay số km hoạt động mà nó phụ thuộc vào môi trường, độ hao mòn do va chạm… Chính vì thế có khá nhiều phụ tùng cần kiểm tra hàng ngày để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Dưới đây là một vài phụ tùng mà bạn cần lưu ý phải kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày nhé!

Bánh xe nâng/ lốp xe nâng

Đây là bộ phận phải kiểm tra thường xuyên nhất. Bởi bánh xe nâng điện, lốp xe nâng, vỏ xe nâng là bộ phận chịu nhiều tác động từ nhiều yếu tố, chịu tải trọng lớn và tiếp xúc trục tiếp với mặt sàn. Cũng vì thế nên độ mài mòn và hư hỏng là dễ nhất. Vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra mỗi ngày, đặc biệt với lốp hơi xe nâng. Với những bánh xe nâng, lốp đặc xe nâng đã đến giới hạn sử dụng thì nên thay mới để an toàn hoạt động.

Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát có ý nghĩa quan trọng trong việc giải nhiệt và bảo vệ xe nâng hoạt động hiệu quả. Vì thế hàng ngày bạn cần kiểm tra hệ thống có hoạt động ổn định hay không, đặc biệt là két nước làm mát động cơ, tránh để khô nước, gây hư hỏng cho xe nâng.

Động cơ

Đây là bộ phận quan trong vì thế bạn nên kiểm tra mỗi ngày đảm bảo động cơ ổn định trước khi hoạt động và làm việc nhé!

Phanh

Phanh đảm bảo sự an toàn trong khi làm việc. Hãy kiểm tra trước khi lái xem phanh còn hoạt động trơn tru không, phanh mài mòn nên thay mới để tránh gây nguy hiểm.

Ngoài ra bạn nên bảo dưỡng xe nâng thường xuyên để xe hoạt động hiệu quả và an toàn nhé!

Leave a Reply