Khi cho con đi học bơi hãy nhớ kỹ 10 điều này

Đuối nước là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ em, là mối tai họa mà không ai muốn con mình gặp phải. Mà điều này có thể vô tình chung gây nguy hiểm cho con, đặc biệt là còn có thể làm ám ảnh tâm lý, khiến cho chúng không bơi được nữa. Cho nên phụ huynh cần trang bị ngay cho con những kỹ năng bơi cơ bản để chúng tự bảo vệ bản thân. Còn cách dạy như thế nào hãy để chúng tôi lo, đọc bài viết này để biết mình cần làm gì nhé.

Tìm kiếm khóa học phù hợp : Hiện nay, tùy theo độ tuổi cũng như nhu cầu của trẻ mà người ta mở ra nhiều chương trình huấn luyện học bơi khác nhau. Để việc học bơi diễn ra thuận lợi cũng như không gây áp lực cho trẻ, chúng ta cần lựa chọn khóa học phù hợp với con hơn. Điều đó sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái cũng như tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Tham khảo ý kiến, phương pháp học của con: Có rất nhiều cha mẹ hiện nay có thói quen tự quyết định phương pháp bơi mà không có sự trao đổi với trẻ. Đôi lúc hành động tưởng chừng như sẽ tốt cho con này khiến trẻ cảm thấy khó chịu và mất dần hứng thú với việc học bơi. Nên một lời khuyên ở đây chính là trong quá trình dạy con học bơi, bạn hãy lắng nghe và trao đổi với con về phương pháp học của chúng.


Đừng bắt con bơi khi còn sợ nước : Lúc bắt đầu, hầu như đứa trẻ nào cũng có tâm lý sợ nước và không dám xuống bể bơi để học. Khi đó, bạn cần từ từ trấn tĩnh con, khuyên bảo nhẹ nhàng để con dần thích ứng với điều đó. Điều này sẽ giúp con làm quen với nước tốt và học bài nhanh hơn đấy.

Chú ý cho con tiếp xúc với nước sớm một chút : Nhiều chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên tạo lập thói quen cũng như để trẻ tiếp xúc với nước càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp trẻ không cảm thấy sợ hãi hay xa lạ lúc học bơi. Chúng ta có thể đưa trẻ cùng vui đùa, nghịch ngợm trong nước để trẻ hình thành thói quen này.

Bơi lội là một môn thể thao rất bổ ích, giúp trẻ phát triển cơ bắp, chiều cao, rèn luyện thể chất và tinh thần linh hoạt và năng động. Bộ môn này còn giúp trẻ tránh được các nguy cơ về béo phì hay tại nạn đuối nước. Hiện nay, nắm bắt được điều đó, nhiều phụ huynh chủ động giúp con học bơi với nhiều phương pháp, giáo trình khác nhau.

>>> Xem thêm : HỒ Bơi YẾt Kiêu –  Tạo tâm lý hứng thú học bơi cho trẻ – điều nên làm trong việc dạy con

Leave a Reply