Học cách massage da đầu cực tốt cho sức khỏe

Không chỉ có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa rụng tóc mà massage da đầu còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ và tăng cường hiệu suất công việc nữa đấy. Chỉ với 5 phút cho mỗi ngày, nhưng lợi ích mà nó mang lại thật quá tuyệt vời.

Da đầu là nơi có rất nhiều rễ thần kinh, việc dùng ngón tay mát xa da đầu có thể nhẹ nhàng kích thích các rễ thần kinh trên da đầu, thông qua phản xạ thần kinh giúp tăng cường chức năng tư duy của phần vỏ đại não.

Mát xa da đầu không hề khó, bạn có thể làm ở bất cứ nơi đâu, ở nơi làm việc, ở công viên hay ở nhà. Với các bước đơn giản dưới đây, bạn có thể học cách massage da đầu để tự mình thực hiện rồi.

Thực hiện mát xa da đầu tốt hiệu quả

Bạn chọn cho mình một chỗ ngồi thật thoải mái, yên tĩnh và dễ chịu nhất. Sau đó, xõa tóc ra và chải thật gọng gàng, gỡ hết các sợi rối.

Bước 1:

Dùng hai bàn tay đặt lên đỉnh đầu rồi từ từ vuốt xuối xuống mái tóc. Thực hiện từ 3 – 5 lần.

Bước 2:

Đặt các ngón tay lên phần tóc mép trán. Dùng các đầu ngón tay nhào lên da đầu. Vừa thực hiện vừa ấn nhẹ nhàng. Cứ như thế di chuyển xuôi xuống cho hết toàn bộ da đầu.

Bước 3:

Nắm một phần nhỏ lọn tóc. Sau đó, dùng bàn tay xoắn và nâng lên cao khoảng 4 giây rồi thả ra. Cứ như thế, tiếp tục nắm các lọn tóc và thực hiện tương tự cho đến hết phần tóc trên da đầu. Sau khi hoàn thành, bạn dùng bàn tay vuốt khắp da đầu nhẹ nhàng.

Bước 4:

Đặt các ngón tay chụm lên da đầu, ấn lực nhẹ nhàng rồi thả ra, tiếp tục như thể cho đến hết da đầu.

Bước 5:

Dùng đầu các ngón tay gõ nhẹ nhàng vào da đầu. Di chuyển nhịp nhàng từ phần đỉnh đầu cho đến hết.

Bước 6:

Day ấn huyệt bách hội để giảm các cơn đau nhức đầu, mệt mỏi. Bách hội là huyệt nằm ở đỉnh đầu, là điểm gặp nhau của hai đường vuông góc: một đường đi ngang qua đỉnh vành tai và một đường dọc qua giữa đầu, khi sờ sẽ thấy một khe xương lõm xuống, ấn có cảm giác tức nặng.

Bước 7:

Đặt hai bàn tay song song úp vào nhau, dần nhẹ nhàng lên da đầu. Bắt đầu từ đỉnh đầu xuôi xuống toàn bộ. Kết thúc các bước học cách massage da đầu, bạn xoa và vuốt nhẹ nhàng lại toàn bộ da đầu để kích thích lưu thông tuần hoàn máu.

Trong quá trình mát xa da đầu, bạn nên thả lỏng cơ thể, phối hợp hít thở sâu nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và để da đầu trở nên sảng khoái và dễ chịu hơn. Hãy thực hiện các bước massage da đầu mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Leave a Reply